รวม 108 เคล็ดลับวิธีใช้ Young Living Premium Starter Kit

หัวข้อ

วิธีใช้ Young Living Premium Starter Kit แบบคุ้มสุดๆ!

รู้มั้ยว่า น้ำมันหอมระเหยทั้ง 12 กลิ่นที่อยู่ในเซต Young Living Premium Starter Kit (PSK) สามารถนำมาใช้ประโยชน์สำหรับสุขภาพได้หลากหลายกว่าที่คิด!!?

Aroma Aromdee รวบรวมวิธีใช้น้ำมันหอมระเหย Young Living ทั้ง 12 กลิ่นในชุดเซต PSK แบบสุดคุ้ม ครอบคลุมทุกสถานการณ์ในชีวิตประจำวัน สำหรับทุกครอบครัว

Share
Peppermint Vitality PNG
สะระแหน่

Peppermint

กลิ่นสดชื่น เย็นๆของ Peppermint ช่วยเติมพลังได้อย่างดี

ช่วยโฟกัส

ผสม Peppermint ใน Diffuser เปิดในห้อง หรือที่ทำงาน ช่วยเพิ่มความสดชื่น มีสมาธิ แถมโฟกัสงานได้ดีขึ้น เปิดในห้องลูกน้อย ช่วยเพิ่มสมาธิในช่วงเวลาทำการบ้าน หรือระหว่างกิจกรรมสุขสันต์ของครอบครัว

เปลี่ยนบ้าน หรือที่ทำงานให้เป็นโซนแห่งความคิดสร้างสรรค์ และความสดชื่นได้ทุกวัน

เพิ่มความสดชื่นตอนเช้า

เติม Peppermint 3 หยด ลงในแชมพูสระผมตอนเช้า นวดหนังศีรษะเป็นเวลา 2 นาที แล้วค่อยล้างน้ำออก เริ่มต้นวันใหม่แบบสดใสกว่าคนอื่น!

เติมความสดชื่นในหน้าร้อน
เมื่ออุณหภูมิสูงขึ้น และคุณรู้สึกเหมือนไอศกรีมกำลังละลายบนทางเท้า ลองเติม Peppermint 2 หยดลงในผ้าชุบน้ำเย็น บิดหมาด ๆ ประคบที่หลังคอ หน้าผาก หรือหน้าอก คุณยังสามารถใช้ Peppermint หยดหนึ่งหยดที่ปลายหูเพื่อช่วยให้คุณรู้สึกเย็นสบายในช่วงฤดูร้อน
เตรียมตัวก่อนออกกำลัง
รับพลังเย็น ๆ ก่อนออกกำลังกาย โดยใช้ Peppermint ผสมน้ำมันตัวพา ใส่ในขวดลูกกลิ้งทาที่บริเวณหน้าอก หรือหยดใส่ฝ่ามือสูดดมโดยตรง
ผ่อนคลายหลังออกกำลัง

Peppermint มีปริมาณ “เมนทอล” สูง ช่วยสร้างความรู้สึกเย็นที่ผิวหนัง แค่ทา หรือสูดดม Peppermint หลังออกกำลัง ก็สัมผัสถึงความรู้สึกผ่อนคลาย สดชื่นได้ทันที

ดูแลผิวหลังโดนแดด
ปลอบประโลมผิวที่ถูกแสงแดดมาทั้งวัน โดยผสม Peppermint และ Lavender ลงในเจลว่านหางจระเข้แล้วทาผิวให้ทั่ว (ระวังอย่าทาใกล้ตา!)
อโรม่าไอน้ำเปปเปอร์มินต์
เติม Peppermint ลงในอ่างอาบน้ำอุ่น คืนความสดชื่นและผ่อนคลายด้วยไอน้ำอโรม่า
คู่หูคนเป็นภูมิแพ้ จมูกตัน
ใช้สูตรนี้เวลาเป็นภูมิแพ้ จมูกตันเป็นครั้งคราว ผสม Peppermint Lemon และ Lavender อย่างละ 1 หยดลงในแก้ว หรือชามแก้วเติมน้ำร้อน ค่อยๆสูดไอระเหยสุดผ่อนคลาย ช่วยเคลียร์จมูกตันๆได้อย่างดี
สดใสรับวันใหม่
ผสม Lemon และ Peppermint อย่างละ 3 หยดลงในเครื่องกระจายกลิ่น เปิดตอนเช้า 30 นาทีหลังตื่นนอน ช่วยให้รู้สึกสดใส ตื่นเต็มตา
ชาเลม่อนมิ้นต์สุดสดชื่น
ผสม Peppermint Vitality และ Lemon Vitality อย่างละ 1 หยดลงในน้ำเปล่า หรือชาสุดโปรด ช่วยเติมความสดชื่น แถมความรู้สึกเย็นๆ ดับร้อนระหว่างวันได้อย่างดี   *ภาชนะใช้เป็นแก้ว หรือสแตนเลสเท่านั้น
รีเฟรช ผ่อนคลาย
ช่วยรีเฟรชจิตใจหลังเหน็ดเหนื่อยมาทั้งวัน ผสม Peppermint ในน้ำมันตัวพา ใส่ในขวดลูกกลิ้ง ทานวดที่ขมับ หน้าผาก และหลังคอ (ระวังอย่าให้เข้าตา!) ความรู้สึกผ่อนคลาย และเย็นสบาย ด้วยพลังจากเมนทอล และเมนทอลอะซิเตตธรรมชาติแท้ๆ
บรรเทาภูมิแพ้
ผสม Peppermint Lavender และ Lemon อย่างละ 5 หยดกับน้ำมันตัวพา V-6 Vegetable Oil Complex ในขวดโรลออน ใช้กลิ้งทาที่คอ หน้าอก หรือกลิ้งลงบนฝ่ามือแล้วสูดดม
บรรเทาปวดหัว ไมเกรน
ผสม Peppermint 4 หยด, Lavender 4 หยด และ Frankincense 2 หยด กับน้ำมันตัวพา V-6 Vegetable Oil Complex ลงในขวดโรลออนขนาด 10ml แล้วกลิ้งทาบริเวณคอ ไหล่ หน้าผาก ขมับ และหลังใบหู
เวลารู้สึกไม่สบาย
ผสม Peppermint 4 หยด, Lemon 4 หยด และ Frankincense 4 หยด กับน้ำมันตัวพา V-6 Vegetable Oil Complex ลงในขวดโรลออนขนาด 10ml แล้วกลิ้งทาบริเวณคอ แนวกระดูกสันหลัง และหน้าอก
บรรเทาอาการคัน

ผสม Lavender 6  หยด กับ Peppermint 4 หยด กับน้ำมันตัวพา V-6 Vegetable Oil Complex ลงในขวดโรลออนขนาด 10ml แล้วกลิ้งทาบริเวณผิวที่คัน

Thieves Vitality PNG
ธีฟว์

Thieves

ช่วยสนับสนุนระบบทางเดินหายใจ ฆ่าเชื้อโรค และแบคทีเรียได้ถึง 99.9% เบลนด์ลิขสิทธิ์เฉพาะของ Young Living จากน้ำมันหอมระเหย Cinnamon Bark, Lemon, Rosemary, Eucalyptus และ Clove

รีเฟรชกลิ่นเหม็นอับ

รีเฟรชพรม หรือโซฟาที่เหม็นอับ ด้วยการเติม Thieves 5 หยดลงในเบกกิ้งโซดาหนึ่งถ้วย โรยให้ทั่วพรม แล้วดูดฝุ่นออก

ฟอกอากาศในห้อง
เติม Thieves ลงในเครืองกระจายกลิ่น เปิดในห้อง 30 นาที ช่วยกำจัดกลิ่นเหม็นอับ ฟอกอากาศในห้องให้สะอาดบริสุทธิ์ แถมหอมสดชื่นด้วย
สเปรย์ฟอกอากาศ กำจัดเชื้อโรค

ผสม Thieves และ Citrus Fresh ลงในขวดสเปรย์แก้ว เติมโทเนอร์ Witch Hazel ลงไป 1/4 ขวด แล้วเติมน้ำแร่ให้เต็มขวด ใช้สเปรย์ในห้องน้ำ ห้องนอน ห้องครัว จุดที่มือสัมผัสบ่อยๆอย่างลูกบิดประตู ช่วยกำจัดเชื้อโรค กำจัดกลิ่นเหม็น แถมเติมกลิ่นหอมสดชื่นให้บ้านด้วย

น้ำยาล้างจาน Thieves!
ผสม Thieves ลงในน้ำล้างจาน หรือเครื่องล้างจาน 2-3 หยดเพื่อกำจัดกลิ่นคาว และเพิ่มการทำความสะอาด กำจัดเชื้อโรค
ใช้เวลาไม่สบาย

ใช้ Thieves Vitality หยดใต้โคนลิ้น 1-2 หยด เวลารู้สึกไม่ค่อยสบาย

ชาสุขภาพ

ใช้ Thieves Vitality และ Lemon Vitality ผสมในน้ำผึ้งอุ่นๆ หรือชาที่ชื่นชอบ ดื่มทุกเช้าเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง

 

*ภาชนะใช้เป็นแก้ว หรือสแตนเลสเท่านั้น

ห้องน้ำกลิ่นหอมสะอาด

ผสม Citrus Fresh 3 หยด, Thieves 2 หยด และ Peppermint 1 หยด ลงในแกนกระดาษทิชชู่ในห้องน้ำ แค่นี้ก็ได้เครื่องกจะจานกลิ่นง่ายๆ หอมสะอาดแบบไม่ง้อน้ำหอมสังเคราะห์

Citrus Fresh Vitality PNG
ซิตรัส เฟรช

Citrus Fresh

กลิ่นหอมสะอาดสุดสดชื่น ช่วยฟอกอากาศ กำจัดกลิ่นเหม็นอับ เบลนด์ลิขสิทธิ์ของ Young Living จากน้ำมันหอมระเหย Lemon, Grapefruit, Orange, Tangerine, Mandarin และ Spearmint

พรมกลิ่นสดชื่น

เติม Baking Soda ลงในขวดแก้ว ผสม Citrus Fresh 4-5 หยด (ปริมาณขึ้นอยู่กับขนาดภาชนะ) แล้วเขย่าให้เข้ากัน ก่อนโรยบนพรมให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง ดูดฝุ่นออกให้สะอาด แล้วเพลิดเพลินไปกับกลิ่นหอมสดชื่นของ Citrus Fresh!

เสื้อผ้าหอมฟินน

เติม Citrus Fresh 4-5 หยด ลงใน Wool Dryer Balls ลูกบอลปรับผ้านุ่ม แล้วใส่ลงไปในเครื่องอบผ้า แค่นี้ก็ได้ผ้าสุดสะอาดหอมสดชื่น

สกินแคร์ดูแลผิว

ผสม Citrus Fresh กับมอยส์เจอไรเซอร์สุดโปรด ในอัตราส่วน 1:1 ใช้เป็นประจำก่อนนอนทุกคืน หรือผสมในเจลอาบน้ำ Bath and Shower Gel Base ได้อีกด้วย!

 

*ซิตรัสเป็นน้ำมันไวต่อแสง ดังนั้นการใช้น้ำมันนี้จะดีที่สุดก่อนนอน หรือเมื่อคุณไม่ได้ออกไปข้างนอก!

กลิ่นปรับอากาศ

Citrus Fresh เป็นน้ำมันที่มีประสิทธิภาพในการช่วยฟอกอากาศจากกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ใส่ Citrus Fresh 4-5 หยด ลงในเครื่องกระจายกลิ่นเปิดในห้อง ให้กลิ่นหอมสดชื่นกระจายไปทั่วบ้าน!

เติมกลิ่นหอมให้น้ำยาทำความสะอาดบ้าน

Citrus Fresh เป็นผู้ช่วยที่ยอดเยี่ยมในการทำความสะอาดบ้าน 

ผสม Citrus Fresh ลงในน้ำยาซักผ้า น้ำยาล้างจาน หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอื่น ๆ เพื่อเพิ่มกลิ่นหอมสดชื่น!

หากต้องการน้ำยาทำความสะอาดออแกนิค ปราศจากสารเคทีตกค้าง แนะนำผสมกับ Thieves Household Cleaner

สำลีปรับอากาศ
ทำให้บ้านมีกลิ่นหอม และสะอาดอยู่เสมอ ด้วยการเติม Citrus Fresh ลงในสำลีก้อน แล้ววางไว้ที่ช่องแอร์ในบ้าน ในรถ ในตู้เสื้อผ้า ตู้รองเท้า ในกระเป๋ายิม หรือกระเป๋ากีฬาได้อีกด้วย
สดชื่นยามบ่าย

ผสม Stress Away และ Citrus Fresh อย่างละ 3 หยดลงในเครื่องกระจายกลิ่นเปิดในห้องทำงานตอนบ่าย ช่วยมห้รู้สึกสดชื่น ตื่นตัวหลังจากจัดมื้อกลางวัน

อาหารกลิ่นส้มสุดหอมสดชื่น
เติมกลิ่นหอม หวาน สุดสดชื่นจากซิตรัส ในน้ำผลไม้น้ำ หรือเมนูขนมหวาน ผสม Citrus Fresh Vitality ลงในสูตรอาหารที่คุณชื่นชอบ! *ภาชนะใช้เป็นแก้ว หรือสแตนเลสเท่านั้น
ห้องน้ำกลิ่นหอมสะอาด

ผสม Citrus Fresh 3 หยด, Thieves 2 หยด และ Peppermint 1 หยด ลงในแกนกระดาษทิชชู่ในห้องน้ำ แค่นี้ก็ได้เครื่องกจะจานกลิ่นง่ายๆ หอมสะอาดแบบไม่ง้อน้ำหอมสังเคราะห์

Lemon Vitality PNG
เลม่อน

Lemon

กลิ่นหอมหวานๆ เติมพลังบวกให้ทุกวันสดใสได้ง่ายๆ

เติมบรรยากาศสดใส

สร้างบรรยากาศสดใสเต็มไปด้วยพลังบวกในบ้านง่ายๆ แค่ผสานเลม่อนในชีวิตประจำวัน ผสม Lemon 4-5 หยด ลงในเครื่องกระจายกลิ่น กลิ่นหอมสดใสชวนสร้างแรงบันดาลใจ และเติมกำลังใจให้เต็มถัง

บ้านกลิ่นหอมสดชื่น

ทำบ้านให้มีกลิ่นหอมสดชื่น และดูสะอาด เลม่อนกำจัดความมันตามธรรมชาติได้ดีเยี่ยม! เพียงเติม Lemon 2-3 หยดลงในน้ำยาทำความสะอาดพื้น และน้ำยาเช็ดกระจก ทำให้พื้นผิวเปล่งประกาย และช่วยกำจัดกลิ่น

เสื้อผ้าหอมฟิน
เติม Lemon 4-5 หยด ลงใน Wool Dryer Balls ลูกบอลปรับผ้านุ่ม แล้วใส่ลงไปในเครื่องอบผ้า แค่นี้ก็ได้ผ้าสุดสะอาดหอมสดชื่น
ลดฝ้า และริ้วรอย

ส่วนประกอบอันทรงพลังในน้ำมันเลม่อนนั้นยอดเยี่ยมสำหรับสูตรการดูแลผิว ผสม Lemon, Frankincense และ Lavender อย่างละ 2-3 หยดลงในน้ำมันตัวพา ทำเป็นเซรั่มหน้าใสทาก่อนนอน ลดการเกิดฝ้าและริ้วรอยแห่งวัย

*เลม่อนเป็นน้ำมันไวต่อแสง ดังนั้นการใช้น้ำมันนี้จะดีที่สุดก่อนนอน หรือเมื่อคุณไม่ได้ออกไปข้างนอก!

สดใสรับวันใหม่

ผสม Lemon และ Peppermint อย่างละ 3 หยดลงในเครื่องกระจายกลิ่น เปิดตอนเช้า 30 นาทีหลังตื่นนอน ช่วยให้รู้สึกสดใส ตื่นเต็มตา

ชาสุขภาพ

ใช้ Thieves Vitality และ Lemon Vitality ผสมในน้ำผึ้งอุ่นๆ หรือชาที่ชื่นชอบ ดื่มทุกเช้าเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง

 

*ภาชนะใช้เป็นแก้ว หรือสแตนเลสเท่านั้น

บรรเทาภูมิแพ้

ผสม Peppermint Lavender และ Lemon อย่างละ 5 หยดกับน้ำมันตัวพา V-6 Vegetable Oil Complex ในขวดโรลออน ใช้กลิ้งทาที่คอ หน้าอก หรือกลิ้งลงบนฝ่ามือแล้วสูดดม

เวลารู้สึกไม่สบาย
ผสม Peppermint 4 หยด, Lemon 4 หยด และ Frankincense 4 หยด กับน้ำมันตัวพา V-6 Vegetable Oil Complex ลงในขวดโรลออนขนาด 10ml แล้วกลิ้งทาบริเวณคอ แนวกระดูกสันหลัง และหน้าอก
เล็บแข็งแรง เงางามธรรมชาติ

ผสม Lemon 4 หยด, Frankincense 3 หยด และ Lavender 3 หยด กับน้ำมันตัวพา V-6 Vegetable Oil Complex ลงในขวดโรลออนขนาด 10ml แล้วกลิ้งทาบริเวณรอบๆเล็บ และปลายนิ้ว

ริมฝีปากดูสุขภาพดี

ผสม Lavender Vitality 3 หยด กับ Lemon Vitality 2 หยด กับน้ำมันตัวพา V-6 Vegetable Oil Complex ลงในขวดโรลออนขนาด 10ml แล้วกลิ้งทาบริเวณริมฝีปาก

Digize Vitality PNG
ไดไจซ์

DiGize

น้ำมันเพื่อช่วยสนับสนุนสุขภาพท้อง ทำความสะอาดระบบย่อยอาหาร เบลนด์ลิขสิทธิ์ของ Young Living จากน้ำมันหอมระเหย Tarragon, Ginger, Peppermint, Juniper, Fennel, Anise, Patchouli และ Lemongrass 

ชาสุขภาพระบบย่อยอาหาร

ทำชาเสริมสุขภาพระบบย่อยอาหารประจำวัน ผสม DiGize Vitality 2 หยด และ Peppermint Vitality 1 หยด ลงในน้ำผึ้ง ผสมน้ำอุ่น ๆ ดื่มตอนเช้า หรือตอนเย็นหลังอาหาร

*ภาชนะใช้เป็นแก้ว หรือสแตนเลสเท่านั้น

ช่วยขับลม รู้สึกสบายท้อง

หยด DiGize Vitality 1-2 หยดที่ใต้โคนลิ้น และ 1-2 หยดทารอบสะดือ เวลารู้สึกอึดอัดหลังอาหารมื่อใหญ่ อาหารไม่ย่อย หรือเวลารู้สึกมีอาการปวดท้อง ท้องเสีย ท้องผูก

ผ่อนคลายด้วย DiGize!

สูตรสำหรับคนชอบของแปลก ผสม DiGize Vitality และ Peppermint อย่างละ 2-3 หยดลงในเครื่องกระจายกลิ่น เปิดในห้องเพื่อสร้างกลิ่นผ่อนคลายแบบที่ไม่มีใครเหมือน!

Lavender 15ml PNG
ลาเวนเดอร์

Lavender

น้ำมันหอมระเหยแห่งความผ่อนคลาย ช่วยเรื่องหลับสนิท คลายเครียด ช่วยบำรุงผิวได้ดีอีกด้วย

หลับสนิทตลอดคืน

ผสม Lavender 3 หยด, Stress Away 3 หยด และ Peace & Calm 2 หยด ในเครื่องกระจายกลิ่นเปิดในห้องนอน ช่วยให้หลับสนิทตลอดคืน

ผ่อนคลายก่อนนอน
ใช้ Lavender นวดคอ หลัง และทาที่ฝ่าเท้า เป็นส่วนหนึ่งของกิจวัตรก่อนนอน ช่วยให้หลับสบายตลอดคืน
ที่นอนสดชื่น
เติมความสดชื่นในตู้เสื้อผ้า ผ้าปูที่นอน หรือในรถ ด้วยการผสม Lavender กับน้ำในขวดสเปรย์แก้ว แล้วฉีดพ่นให้ทั่ว
บำรุงผิวหลังโดดแดด

ใช้เป็นน้ำมันบำรุงผิวหลังจากออกแดดกลางแจ้งมาทั้งวัน ผสม Lavender กับน้ำมันตัวพา V-6 Vegetable Oil Complex และทาที่ผิวบางๆ

ผิวอ่อนเยาว์
ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ ลดการเกิดสิว ผสม Lavender ในมอยส์เจอร์ไรเซอร์ หรือครีมบำรุงผิวออแกนิค ทาก่อนนอนทุกคืน สามารถผสมร่วมกับ Frankincense เพื่อช่วยบำรุงผิวไปอีกขั้น
บรรเทาภูมิแพ้
ผสม Peppermint Lavender และ Lemon อย่างละ 5 หยดกับน้ำมันตัวพา V-6 Vegetable Oil Complex ในขวดโรลออน ใช้กลิ้งทาที่คอ หน้าอก หรือกลิ้งลงบนฝ่ามือแล้วสูดดม
บรรเทาปวดหัว ไมเกรน

ผสม Peppermint 4 หยด, Lavender 4 หยด และ Frankincense 2 หยด กับน้ำมันตัวพา V-6 Vegetable Oil Complex ลงในขวดโรลออนขนาด 10ml แล้วกลิ้งทาบริเวณคอ ไหล่ หน้าผาก ขมับ และหลังใบหู

บรรเทาอาการคัน

ผสม Lavender 6  หยด กับ Peppermint 4 หยด กับน้ำมันตัวพา V-6 Vegetable Oil Complex ลงในขวดโรลออนขนาด 10ml แล้วกลิ้งทาบริเวณผิวที่คัน

เล็บแข็งแรง เงางามธรรมชาติ
ผสม Lemon 4 หยด, Frankincense 3 หยด และ Lavender 3 หยด กับน้ำมันตัวพา V-6 Vegetable Oil Complex ลงในขวดโรลออนขนาด 10ml แล้วกลิ้งทาบริเวณรอบๆเล็บ และปลายนิ้ว
ริมฝีปากดูสุขภาพดี

ผสม Lavender Vitality 3 หยด กับ Lemon Vitality 2 หยด กับน้ำมันตัวพา V-6 Vegetable Oil Complex ลงในขวดโรลออนขนาด 10ml แล้วกลิ้งทาบริเวณริมฝีปาก

Frankincense 15ml PNG
กำยาน

Frankincense

น้ำมันหอมระเหยกำยานจากพระคัมภีร์ไบเบิ้ล ช่วยปรับอารมณ์ให้สงบ ผ่อนคลาย มีสมาธิเร็ว

ผ่อนคลาย จิตสงบ

ผสม Frankincense 5 หยด, Stress Away 3 หยด และ Lavender 5 หยด ในขวดลูกกลิ้ง 10ml ร่วมกับน้ำมันตัวพา ทาที่ข้อมือ ขมับ และหลังคอ

หลับสนิทตลอดคืน

ผสม Frankincense 3 หยด, Stress Away 2 หยด และ Lavender 3 หยด ในเครื่องกระจายกลิ่นเปิดในห้องนอน ช่วยให้หลับสนิทตลอดคืน

เชื่อมต่อจักระ เพิ่มสมาธิ

หยด Frankincense บนศีรษะบริเวณกระหม่อม หลังใบหู และหลังคอ เพิ่มสมาธิในการเรียน ก่อนนั่งสมาธิ สวดมนต์ หรือฝึกโยคะ ให้จักระเชื่อมต่อกับพลังงานสูงสุดเบื้องบน

 

ผสม Frankincense 3 หยด และ Valor 1 หยด เปิดในห้องขณะนั่งสมาธิ โฟกัสกับลมหายใจ ยกระดับประสบการณ์แห่งจิตวิญญาณ

ใช้เวลาไม่สบาย
หยด Frankincense บนกึ่งกลางแนวกระดูกสันหลัง ในยามที่ไม่สบาย เสริมภูมิคุ้มกัน ช่วยให้อาการหายเร็ว ร่างกายฟื้นฟูตัวเองเร็วขึ้น
ลดเลือนจุดด่างดำ

ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ริ้วรอย และสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ผสม Frankincense ในมอยส์เจอร์ไรเซอร์ โทนเนอร์มาสก์หน้า หรือสครับขัดผิว ทาก่อนนอนทุกคืน ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ สามารถผสมร่วมกับ Lavender เพื่อช่วยบำรุงผิวไปอีกขั้น

ลดขอบตาดำ

ผสม Frankincense กับน้ำมันตัวพา ทาแบบเจือจางใต้ตา เพื่อช่วยลดขอบตาดำ

บรรเทาปวดหัว ไมเกรน

ผสม Peppermint 4 หยด, Lavender 4 หยด และ Frankincense 2 หยด กับน้ำมันตัวพา V-6 Vegetable Oil Complex ลงในขวดโรลออนขนาด 10ml แล้วกลิ้งทาบริเวณคอ ไหล่ หน้าผาก ขมับ และหลังใบหู

เวลารู้สึกไม่สบาย

ผสม Peppermint 4 หยด, Lemon 4 หยด และ Frankincense 4 หยด กับน้ำมันตัวพา V-6 Vegetable Oil Complex ลงในขวดโรลออนขนาด 10ml แล้วกลิ้งทาบริเวณคอ แนวกระดูกสันหลัง และหน้าอก

เล็บแข็งแรง เงางามธรรมชาติ

ผสม Lemon 4 หยด, Frankincense 3 หยด และ Lavender 3 หยด กับน้ำมันตัวพา V-6 Vegetable Oil Complex ลงในขวดโรลออนขนาด 10ml แล้วกลิ้งทาบริเวณรอบๆเล็บ และปลายนิ้ว

Panaway 5ml PNG
พานาเวย์

PanAway

ผสมผสานธรรมชาติ ของกลิ่นหอมสดชื่น และชุ่มชื่น! สร้างความรู้สึกช่วยผ่อนคลาย ใช้เวลาปวดหัว ไมเกรน ปวดกล้ามเนื้อ-ข้อต่อ เบลนด์ลิขสิทธิ์ของ Young Living จากน้ำมันหอมระเหย Wintergreen, Helichrysum, Clove และ Peppermint

ผ่อนคลายหลังออกกำลัง

ใช้ PanAway หลังออกกำลังกาย หรือวันที่วุ่นวาย ผสมร่วมกับน้ำมันตัวพา V-6 Vegetable Oil Complex และทาลงบนกล้ามเนื้อที่เจ็บ

ทำครีมหลังออกกำลังกายออแกนิคของคุณเอง โดยผสม PanAway ลงในโลชั่น หรือน้ำมันมะพร้าวที่คุณชื่นชอบ

เติมความสดชื่นยามเช้า

ผสม PanAway ร่วมกับน้ำมันตัวพา V-6 Vegetable Oil Complex ทาลงบนคอ และไหล่ ในตอนเช้าเพื่อเพิ่มความหอมสดชื่น

คลายเครียด

ผสม PanAway 1 หยด ต่อน้ำมันตัวพา V-6 Vegetable Oil Complex 4 หยด ทาถูที่บริเวณขมับ ฝ่าเท่า เพื่อให้ได้กลิ่นหอมสดชื่น ช่วยผ่อนคลายในช่วงเวลาที่เครียด หรือหงุดหงิด 

PanAway โรลลออน

ติดหัวลูกกลิ้ง AromaGlide Roller Fitment กับขวด PanAway เพื่อทำเป็นขวดลูกกลิ้ง พกติดตัวสุดสะดวก ใช้ขณะเดินทาง ที่ยิมหรือ ระหว่างกิจกรรมกีฬา

กระจายกลิ่นผ่อน
หยด PanAway 2-3 หยดผสมลงในเครื่องกระจายกลิ่น เปิดในห้อง 30 นาที เพื่อช่วยบรรเทาอาการปวดหัว หรือไมเกรนจากความเครียด
บรรเทาปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ

ผสม PanAway และ Peppermint ลงในน้ำมันตัวพา V-6 Vegetable Oil Complex ใช้ทานวดบริเวณที่ปวดเมื่อย

Valor 5ml PNG
เวเลอร์

Valor

น้ำมันแห่งความกล้าหาญ กลิ่นหอมที่เพิ่มแรงบันดาลใจ และความรู้สึกมั่นใจ เบลนด์ลิขสิทธิ์ของ Young Living จากน้ำมันหอมระเหย Frankincense, Black Spruce, Blue Tansy, Geranium และ Camphor

เติมความมั่นใจตอนเช้า

เตรียมความพร้อมสำหรับวันสำคัญ ผสม Valor 4-5 หยด ลงในเครื่องกระจายกลิ่นตอนเช้า 30 นาที ช่วยปรับสมดุลอารมณ์ สร้างความมั่นใจ และสร้างความเป็นศูนย์กลางที่ตัวคุณเอง

เติมความมั่นใจก่อนงานสำคัญ

จะพรีเซนต์งานใหญ่ พิทช์งานให้ลูกค้า หรือพูดต่อหน้าคนนับร้อย เติมความมั่นใจให้เต็มเปี่ยม ผสม Valor กับน้ำมันตัวพา V-6 Vegetable Oil Complex ลงในขวดลูกกลิ้ง ทาที่ข้อมือ หลังคอ หรือแนวกระดูกสันหลัง นี่คือสูตรที่ทหารโรมันใช้แช่ตัวในโรงอาบน้ำก่อนออกรบ!

ลดนอนกรน

ทา Valor ที่ฝ่าเท้า และหน้าอก หรือด้านหน้าคอ ก่อนนอน กลิ่นหอมสุดผ่อนคลาย ช่วยลดอาการนอนกรน หลับสนิทตลอดคืน

ช่วยทำสมาธิ

ผสม Valor 4-5 หยดลงในเครื่องกระจายกลิ่น เปิดระหว่างนั่งสมาธิหรือ โยคะ ช่วยให้จิตสงบ ผ่อนคลาย

StressAway PNG
สเตรส อเวย์

Stress Away

บอกลาความเครียด ด้วยกลิ่นหอมอบอุ่นอันเป็นเอกลักษณ์ของ Young Living จากเบลนด์สุดผ่อนคลายของน้ำมันหอมระเหย Copaiba, Lime, Cedarwood, Vanilla, Ocotea, และ Lavender ช่วยคลายความกังวลและทำให้จิตใจสงบ

สดชื่นยามบ่าย
ผสม Stress Away และ Citrus Fresh อย่างละ 3 หยดลงในเครื่องกระจายกลิ่นเปิดในห้องทำงานตอนบ่าย ช่วยมห้รู้สึกสดชื่น ตื่นตัวหลังจากจัดมื้อกลางวันจนหนังท้องตึง
คลายเครียดระหว่างวัน

ผสม Stress Away กับน้ำมันตัวพา V-6 Vegetable Oil Complex ลงในขวดลูกกลิ้ง กลิ้งที่ข้อมือ ขมับ พกติดตัวไปได้ทุกที่

คลายเครียดรถติด

หยด Stress Away ลงในสำลี แล้วเอาไปวางไว้หน้าช่องแอร์รถ ช่วยคลายเครียดจากความเหน็ดเหนื่อยขณะการขับรถอันยาวนาน การจราจรอันวุ่นวาย หรือความอึดอัดจากรถติด

หลับสนิทตลอดคืน

ผสม Lavender 3 หยด, Stress Away 3 หยด และ Peace & Calm 2 หยด ในเครื่องกระจายกลิ่นเปิดในห้องนอน ช่วยให้หลับสนิทตลอดคืน

สปาคลายเครียด

ผ่อนคลายหลังจากเหน็ดเหนื่อยมาทั้งวันด้วยการเติม Stress Away 2-3 หยด ผสมกับเกลือเอปซอม ลงในอ่างน้ำร้อน ดื่มด่ำกับช่วงเวลาแห่งความผ่อนคลาย หลังเหน็ดเหนื่อยมาทั้งวัน

Peace & Calm 15ml PNG
พีซ แอนด์ คาล์ม

Peace & Calm

กลิ่นผสมดอกไม้และซิตรัส อันอ่อนโยน และอ่อนหวาน คู่หูที่สมบูรณ์แบบสำหรับกิจวัตรยามเย็น เบลนด์ลิขสิทธิ์ของ Young Living จากน้ำมันหอมระเหย Tangerine, Orange, Ylang Ylang, Patchouli และ Blue Tansy 

หลับสนิทตลอดคืน
ผสม Lavender 3 หยด, Stress Away 3 หยด และ Peace & Calm 2 หยด ในเครื่องกระจายกลิ่นเปิดในห้องนอน ช่วยให้หลับสนิทตลอดคืน
ผ่อนคลายก่อนนอน
ผสม Peace & Calm กับน้ำมันตัวพา V-6 Vegetable Oil Complex ลงในขวดลูกกลิ้ง ทานวดที่ข้อมือ คอ และฝ่าเท้าตอนกลางคืนเพื่อผ่อนคลาย และเตรียมเข้านอนอย่างจิตใจสงบ
กลิ่นสดชื่นระหว่างวัน
ผสม Peace & Calm 4-5 หยดลงในเครื่องกระจายกลิ่น เปิดในบ้านขณะที่ลูก ๆ ทำการบ้านเพื่อให้อากาศในห้องหอมสดชื่นตลอดวัน   เปิดกระจายกลิ่นในห้องทำงาน เพื่อลดความตึงเครียด และเหนื่อยล้า ช่วยสร้างสภาพแวดล้อมสงบสุขในที่ทำงานได้อย่างดี
สปาอาบน้ำดีท็อกซ์สุดผ่อนคลาย
เติม Peace & Calm 5 หยดต่อเกลือเอปซอม 1 ถ้วยใช้ในอ่างอาบน้ำร้อน ทำเป็นสปาดีท็อกซ์สุดผ่อนคลาย
คู่หูบำรุงผิว
เติม Peace & Calm 2-3 ลงในมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ใช้ทาในตอนเย็นทุกคืน ใช้ช่วงเวลาปรนนิบัติผิว แถมความผ่อนคลายไปในตัว ช่วยให้ผิวดูดีขึ้น *มีส่วนผสมของซิตรัสที่เป็นเป็นน้ำมันไวต่อแสง ดังนั้นการใช้น้ำมันนี้จะดีที่สุดก่อนนอน หรือเมื่อคุณไม่ได้ออกไปข้างนอก!
Raven 15ml PNG
เรเว่น

Raven

หายใจลึก ๆ ให้เต็มบอด จมูกโล่งปลอดโปร่ง ด้วยกลิ่นหอมสดชื่น เบลนด์ลิขสิทธิ์ของ Young Living จากน้ำมันหอมระเหย  Ravintsara, Lemon, Wintergreen, Peppermint, และ Eucalyptus Radiata

สปาสุดสดชื่น
ปรนนิบัติตัวเองเหมือนเป็นเจ้าของสปา! ใช้ Raven หยดใส่ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่น และวางไว้ที่หลังคอ สัมผัสกลิ่นหอมเย็นๆสุดสดชื่น แถมช่วยให้จมูกโล่งด้วย
ช่วยให้หายใจสะดวก
ผสม Raven กับน้ำมันตัวพา V-6 Vegetable Oil Complex ในขวดโรลออน กลิ้งทาที่หน้าอก และลำคอบริเวณหลอดลม  หรือจะใช้ 1-2 หยดใส่ฝ่ามือ แล้วทำประกบที่จมูก สูดกลิ่นสดชื่นปลอดโปร่งลึกๆ
ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ
ใช้ Raven ทานวดกล้ามเนื้อที่เมื่อยล้าหลังออกกำลังกาย หรือหยด 1-2 หยดลงในฝ่ามือ ถูฝ่ามือเข้าด้วยกันเบาๆ และหายใจเข้าลึก ๆ
หายใจสดชื่นในห้องนอน
ผสม Raven 4-5 หยด ใส่ในเครื่องกระจายกลิ่น เปิดในห้องนอนก่อนนอน 30 นาที เพื่อสร้างบรรยากาศที่สดชื่น หายใจปลอดโปร่ง
เติมความแจ่มใสตอนเช้า
ผสม Raven และ Citrus Fresh อย่างละ 2-3 หยดลงในเครืองกระจายกลิ่น เปิดในห้องรับแขก ห้องอาหาร หรือในพื้นที่ของครอบครัว เพิ่มความสุขสดชื่นในตอนเช้าง่ายๆ!

Tips: เคล็ดลับน่ารู้วิธีใช้ Young Living

ภาชนะใช้แก้ว หรือสแตนเลสเท่านั้น

วิธีใช้ Young Living ซึ่งเป็นน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ 100% แนะนำให้ใช้ ภาชนะที่เป็น แก้วหรือ สแตนเลสเท่านั้น

เนื่องจากน้ำมันหอมระเหยมีโครงสร้างโมเลกุลแบบไฮโดรคาร์บอน ซึ่งสามารถทำปฎิกริยากับพลาสติกบางชนิดได้ โดยน้ำมันจะไปจับตัวทำให้พลาสติกขุ่น

น้ำมันตัวพาใช้แบบไหน?

น้ำมันตัวพาหรือ Carrier Oil เป็นน้ำมันพืชที่ใช้ผสมร่วมกับน้ำมันหอมระเหยเวลาที่ใช้ทา

น้ำมันตัวพา จะช่วยให้น้ำมันหอมระเหย ระเหยได้ช้าลง ทำให้มีเวลาดูดซึมสู่ผิว แถมยังช่วยป้องกันผิวแห้งด้วย

น้ำมันตัวพาที่แนะนำคือ น้ำมันพืชสกัดเย็น (Cold-Presses Vegetable Oil) เช่น น้ำมันมะพร้าว น้ำมันโอลีฟ น้ำมันโจโจบา น้ำมันเกรปซีด น้ำมันอัลมอนด์ เป็นต้น

Young Living ยังมีน้ำมันตัวพา V-6 Vegetable Oil Complex ที่รวมข้อดีของน้ำมันพืชสกัดเย็น 6 ชนิด ในสูตรผสมที่พอดีสำหรับการใช้ผสมน้ำมันหอมระเหยเพื่อทาผิว

น้ำมันตัวพา สำหรับผสมน้ำมันหอมระเหย
น้ำมันตัวพา (Carrier Oil) สำหรับผสมน้ำมันหอมระเหยเพื่อทาผิว

ควรผสมน้ำมันในอัตราส่วนเท่าไหร่?

การใช้น้ำมันหอมระเหย Young Living ผสมในเครื่องกระจายกลิ่น สเปรย์ หรือขวดโรลออน ไม่มีสูตรตายตัว ขึ้นอยู่กับความชอบ ว่าต้องการกลิ่นเข้มขนาดไหน รวมถึงขนาดของห้อง (กรณีผสมในเครื่องกระจายกลิ่น)

คำแนะนำเบื้องต้นของเราคือ

การผสมน้ำมันหอมระเหยในเครื่องกระจายกลิ่น (Diffuser) ของ Young Living

เติมน้ำจนเต็มขีด จากนั้นผสมน้ำมันหอมระเหยลงไปตามชอบ โดยใช้น้ำมันรวมกันไม่เกิน 8-10 หยด ซึ่งเพียงพอสำหรับห้องขนาดไม่เกิน 50 ตร.ม.

ถ้าต้องการใช้ในห้องขนาดใหญ่ เช่นห้องสัมมนา ห้องประชุม แนะนำเพิ่มจำนวนเครื่องกระจายกลิ่นมากกว่า 1 ตัว

การผสมน้ำมันหอมระเหยในขวดโรลออน

ให้เริ่มจากผสมน้ำมันหอมระเหยปริมาณน้อยก่อน ตามตารางแนะนำด้านล่าง เช่น 0.5% (น้ำมันหอมระเหย 1 หยดต่อน้ำมันตัวพา 10ml) หรือ 1% จากนั้นทดลองกลิ้งบนผิว บริเวณต้นแขน เพื่อดูว่ามีอาการแพ้หรือไม่ จากนั้นสามารถเพิ่มปริมาณน้ำมันหอมระเหยได้ตามชอบ

ตารางอัตราส่วนการเจือจางน้ำมันหอมระเหยเพื่อใช้ทาผิว
ตารางอัตราส่วนการเจือจางน้ำมันหอมระเหยเพื่อใช้ทาผิว
การเจือจางน้ำมันหอมระเหยสำหรับเด็กเล็ก
คำแนะนำการเจือจางน้ำมันหอมระเหยสำหรับเด็กเล็ก

การผสมน้ำมันหอมระเหยในขวดสเปรย์

สำหรับการผสมน้ำมันหอมระเหยในขวดเสปรย์เพื่อใช้ฉีดพ่นในบ้าน ที่นอน ตู้เสื้อผ้า ในรถ สามารถผสมน้ำแร่ หรือโทเนอร์ Witch Hazel – unscented (ซึ่งเข้ากับน้ำมันได้ดีกว่าน้ำ) โดยใช้น้ำมันอัตราส่วนได้ตามชอบ เช่น น้ำมัน 10-20 หยดต่อน้ำ 100ml

ภาพประกอบเนื้อหา รวม 108 เคล็ดลับวิธีใช้ Young Living Premium Starter Kit - ชื่อไฟล์ young living spray roll on

ข้อควรระวังอื่นๆ

  • Peppermint อย่าใช้ใกล้ตา
  • น้ำมันตระกูลส้ม Lemon Citrus Fresh และ Peace&Calm เป็นน้ำมันไวต่อแสง (Photosensitive oils) หลีกเลี่ยงการทาบนผิวตอนเช้า ในวันที่ต้องเจอแดด หรือรังสียูวี เพราะจะทำให้ผิวคล้ำ ดีที่สุดคือทาตอนกลางคืน
  • ถ้าทาน้ำมันบนผิวแล้วมีอาการแพ้ เช่นผื่น หรือคัน ให้เจือจางโดยใช้น้ำมันตัวพาทาบนผิวเพิ่ม
วิธีใช้ Young Living Premium Starter Kit

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับความพิเศษของน้ำมันหอมระเหย Young Living ที่ไม่เหมือนใครได้จากบทความ Young Living Essential Oils 101 น้ำมันหอมระเหยเกรดบำบัด

สนใจ Premium Starter Kit?

เพียงเพิ่มเพื่อนในไลน์ @aromaaromdee หรือ ติดต่อทีมงานที่หน้า ติดต่อ/สั่งซื้อ แล้วให้เราช่วยเหลือ พาคุณสู่ขั้นตอนการสั่งซื้อ และให้ข้อมูลเพิ่มเติมที่คุณต้องการ

เพิ่มเพื่อน

premium starter kit promo
Search