Young Living Essential Oils 101 น้ำมันหอมระเหยเกรดบำบัด

หัวข้อ

ค้นพบสมดุลอารมณ์ และสุขภาพด้วยน้ำมันหอมระเหยแท้ เกรดบำบัด

สัมผัสพลังจากธรรมชาติแท้ๆ ที่ปราศจากสารเคมีอันตราย หรือสารปรุงแต่งสังเคราะห์ นอกจากกลิ่นหอมชวนผ่อนคลายแล้ว น้ำมันหอมระเหยบำบัด ยังช่วยปรับสมดุลอารมณ์ และมีประโยชน์มากมายต่อสุขภาพอีกด้วย

น้ำมันหอมระเหยเกรดบำบัด คืออีกหนึ่งทางเลือกที่กำลังมาแรงสำหรับสายออแกนิค ผู้ที่ห่วงใยสุขภาพตัวเองและครอบครัวแบบจริงจัง

Share
น้ำมันหอมระเหยเกรดบำบัดคืออะไร

น้ำมันหอมระเหยเกรดบำบัดคืออะไร?

น้ำมันหอมระเหยเกรดบำบัด เป็นน้ำมันที่สกัดจากพืช ต้นไม้ สมุนไพรต่างๆ เพราะน้ำมันเป็นส่วนที่ทรงพลัง และมีคุณประโยชน์ที่สุดของพืช!

น้ำมันหอมระเหย คือน้ำมันธรรมชาติ ได้มาจากการกลั่นส่วนต่างๆ ของพืช ไม่ว่าจะเป็นส่วนของใบ ดอก ต้น ราก เปลือก เมล็ด หรือจากผลไม้

น้ำมันหอมระเหยเกรดบำบัด จะประกอบด้วยสารประกอบอินทรีย์ตามธรรมชาติหลายร้อยชนิด

สารอินทรีย์ในน้ำมันเหล่านี้สามารถใช้ช่วยสนับสนุนทุกระบบในร่างกายของมนุษย์:

 • ระบบกล้ามเนื้อ
 • ระบบไหลเวียนโลหิต
 • ระบบฮอร์โมน
 • ระบบทางเดินหายใจ
 • ระบบภูมิคุ้มกัน
 • สนับสนุนสุขภาพสมอง
 • ช่วยการควบคุมน้ำหนัก
 • สนับสนุนทางจิตวิญญาณในชีวิต การอธิษฐาน การทำสมาธิ
 • ปรับสมดุลอารมณ์

น้ำมันหอมระเหยยังถูกนำมาใช้ในการช่วยเสริมความงามมานานหลายพันปี

ในสมัยโบราณ น้ำมันหอมระเหยเป็นอภิสิทธิ์ของกษัตริย์ ขุนนาง และชนชั้นสูงเท่านั้น น้ำมันเหล่านี้ถูกใช้ในวัง เพื่อเสริมความงาม ปรับสมดุลอารมณ์ จิตวิญญาณ และบำบัดอาการต่างๆให้แก่กษัตริย์ และเหล่าชนชั้นสูง

ในปัจจุบัน การใช้น้ำมันหอมระเหยเพื่อการบำบัด นิยมใส่ลงในเครื่องกระจายกลิ่น (Diffuser) สามารถช่วยให้เด็กๆ มีสมาธิในการเรียน และสงบนิ่งมากขึ้น หรือสามารถช่วยปรับอารมณ์ คลายเครียดในวันวุ่นๆ ของชีวิตมนุษย์ทำงาน

น้ำมันหอมระเหยยังสามารถใช้ทดแทนสารเคมีทำความสะอาดในบ้านได้อีกด้วย

น้ำมันหอมระเหยเกรดบำบัดกับการทำงานของเซลล์

โมเลกุลของน้ำมันหอมระเหยมีลักษณะสำคัญสามประการ:

 • ขนาดเล็กพอที่สามารถผ่านเยื่อหุ้มเซลล์ได้
 • มีความสามารถเปลี่ยนรูปร่างของโมเลกุลเมื่อเข้าสู่เซลล์
 • มี GPS ที่สามารถเดินทางไปยังแต่ละเซลล์ได้อย่างแม่นยำ

ทุกเซลล์ของร่างกายมนุษย์มีศูนย์ควบคุมที่เรียกว่า “นิวเคลียส” และดีเอ็นเอของเราตั้งอยู่ภายในนิวเคลียส

ดีเอ็นเอ เปรียบเสมือนกับพิมพ์เขียวของร่างกาย ดีเอ็นเอบรรจุข้อมูลทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับการสร้างเซลล์ต่างๆ ของร่างกาย

นิวเคลียสถูกหุ้มด้วยเยื่อเมมเบรนสองชั้น มีช่องว่างที่เต็มไปด้วยของเหลวระหว่างเยื่อทั้งสอง โมเลกุลของน้ำมันหอมระเหยมีความสามารถในการผ่านเยื่อเมมเบรนทั้งสองชั้น

เมื่อโมเลกุลของน้ำมันหอมระเหยเข้าสู่นิวเคลียส มันสามารถทำให้นิวเคลียสสามารถสร้างเซลล์ใหม่ที่แข็งแรงได้

โดยสารอินทรีย์ที่สำคัญในน้ำมันหอมระเหยมีสามชนิด

เฟนนิลโพรพานอยด์ (Phenylpropanoids)

สารประกอบนี้ทำหน้าที่ทำความสะอาดตัวรับเซลล์ (Cells receptor)

เมื่อผนังด้านนอกของเยื่อหุ้มเซลล์ถูกปกคลุมด้วยโมเลกุลสารพิษ ส่งผลให้เซลล์ที่บาดเจ็บหรือเป็นโรคไม่สามารถได้รับสารอาหาร และล้างของเสียออกจากเซลล์ได้

เฟนนิลโพรพานอยด์ พบมากในน้ำมันกลุ่ม Citrus เช่น Lemon, Citrus Fresh, Orange

เฟนนิลโพรพาโนอยด์ ที่อยู่ในน้ำมันหอมระเหยจะกำจัดโมเลกุลที่เป็นพิษ ทำให้เซลล์กลับมาได้รับสารอาหาร และสามารถขับของเสียในเซลล์ออกกไปได้ตามปกติ

เสสควิเทอปีน (Sesquiterpenes)

เป็นโมเลกุลพิเศษที่มีความสามารถในการหยุดการเติบโตของเซลล์ที่ผิดปกติ และมีคุณสมบัติที่คล้ายฮีโมโกลบิน ในการพาออกซิเจนเข้าสู่เซลล์

เสสควิเทอปีนพบมากในน้ำมัน เช่น Peppermint, Frankincense, Lavender, Thieves

เมื่อเสสควิเทอปีนเข้าไปในนิวเคลียส พวกมันสามารถระบุโมเลกุลของดีเอ็นเอที่ผิดปกติ และช่วยหยุดการเจริญเติบโตของเซลล์ที่ผิดปกติได้

เสสควิเทอปีนยังสามารถแก้ไขข้อบกพร่องภายในเซลล์ได้อีกด้วย

โมโนเทอร์พีน (Monoterpenes)

มีความสามารถในการซ่อมแซม และรีเซ็ตหน่วยความจำใน DNA

พบมากในน้ำมันเช่น Frankincense และ Lemon

โมโนเทอร์พีนจะรีเซ็ตโปรแกรมใน DNA ที่เสียหายให้กลับสู่การทำงานปกติ

วิธีใช้น้ำมันหอมระเหย

คุณไม่จำเป็นต้องเป็นนักอะโรมาเธอราพีเพื่อใช้น้ำมันหอมระเหย มีสามวิธีในการใช้น้ำมันหองระเหย:

 • Aromatic: ใส่เครื่องกระจายกลิ่น (Diffuser) หรือหยดใส่ฝ่ามือแล้วสูดดม
 • Topical: ทาเฉพาะที่
 • Internal: ทานโดยตรง ผสมใส่เครื่องดื่ม หรือใช้ปรุงอาหาร

เมื่อร่างกายได้รับน้ำมันหอมระเหยผ่านการสูดดม โมเลกุลของน้ำมันจะเดินทางผ่านกระแสเลือดสู่สมอง หัวใจ ตับ และต่อมไทรอยด์ ภายใน 22 วินาที

ในกรณีที่ใช้ทา หรือทานโมเลกุลของน้ำมันจะซึมเข้าสู่ร่างกาย และกระแสเลือดภายใน 2 นาที

โมเลกุลของน้ำมันหอมระเหยจะอยู่ในร่างกายได้นานถึง 3-6 ชั่วโมง และจะถูกร่างกายขับออกไปตามปกติ

ประวัติของน้ำมันหอมระเหย

น้ำมันหอมระเหยถูกเอ่ยชื่อครั้งแรกในพระธรรมเยเนซิศบทที่ 37 (Genesis Chapter 37) เมื่อโยเซฟถูกขายให้กับพ่อค้าทาส พวกเขาถือเครื่องเทศ ยาหม่อง และกำยาน! บทเยเนซิศจบลงด้วยการฝังศพพ่อของโจเซฟ แล้วเจิมด้วยมดยอบ มีการกล่าวถึงน้ำมันหอมระเหยทั้งทางตรงและทางอ้อมมากกว่า 11,000 รายการในพระคัมภีร์

วัฒนธรรมที่เก่าแก่ที่สุดบางแห่งในโลกใช้น้ำมันหอมระเหยมาอย่างยาวนาน

ชาวบาบิโลนใช้ ไม้ซีดาร์วูด กำยานและไซปรัส ชาวอียิปต์ใช้น้ำมันหอมระเหยเพื่อความงาม และการหมักผม พวกเขามีสูตรระงับกลิ่นกายที่เก่าแก่ที่สุดที่ทำด้วยน้ำมันหอมระเหย ปากีสถานและโรมใช้น้ำมันหอมระเหยในโรงอาบน้ำส่วนกลาง

น้ำมันหอมระเหยถูกใช้โดยพระคริสต์ด้วยซ้ำ! พระเยซูได้รับ ทองคำ กำยานและมดยอบ บางครั้งกำยานถูกเรียกว่า“ น้ำมันมะพร้าวของน้ำมันหอมระเหย” เนื่องจากมีการใช้มากกว่า 10,000 ครั้ง 

หลังจากจบสงครามโลกครั้งที่ 2 มีการค้นพบ และศึกษาทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับสรรพคุณของน้ำมันหอมระเหย มีงานวิจัยเกี่ยวกับน้ำมันหอมระเหยมากขึ้นทุกๆ ปี

เกรดของน้ำมันหอมระเหย

เกรดคุณภาพน้ำมันหอมระเหย

น้ำมันหอมระเหยแบ่งเป็น 4 เกรด: บำบัด, ธรรมชาติ, น้ำหอม และสังเคราะห์

Therapeutic Grade น้ำมันหอมระเหยแท้เกรดบำบัด

คือน้ำมันหอมระเหยที่มีความบริสุทธิ์ 100% (Pure, Therapeutic Grade Essential Oils) โดยไม่มีสารสังเคราะห์เพิ่มเติม และไม่มีสารเติมแต่งใดๆ ในขวด มีองค์ประกอบที่สำคัญในการบำบัดอยู่มากที่สุด นี่เป็นน้ำมันหอมระเหยที่คุณภาพสูงที่สุด และหายากที่สุด และนี่คือน้ำมันหอมระเหยของ Young Living

บทความแนะนำ: เจาะลึกศาสตร์แห่งกลิ่นบำบัด การทำงานและประโยชน์ของน้ำมันหอมระเหยแท้

Natural Grade น้ำมันหอมระเหยธรรมชาติ

หมายถึงน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ อาจจะถูกดัดแปลงเติมแต่ง ทำให้มีกลิ่นหอมมากขึ้น มีการนำสารเติมแต่งอื่นมาใช้เพื่อเพิ่มกลิ่นหอม หรือเพิ่มปริมาณโดยเจือจางจากน้ำมันหอมระเหยแท้

Perfume Grade เกรดน้ำหอม

เป็นน้ำมันน้ำหอมไม่บริสุทธิ์ ผสมกับสารสังเคราะห์เพื่อเพิ่มความหอม น้ำมันเหล่านี้ไม่มีฤทธิ์ในการรักษา บ่อยครั้งที่มีการใช้ตัวทำละลายในการสกัดพืชเพื่อให้ได้น้ำมันปริมาณมากๆ

Synthetic Grade น้ำมันเกรดสังเคราะห์

ไม่ใช่น้ำมันออแกนิคที่แท้จริงแต่อย่างใด เป็นน้ำมันที่สังเคราะห์จากสารเคมีให้มีกลิ่นหอม น้ำมันเกรดนี้ไม่มีกลิ่นเหมือนพืชตามธรรมชาติ และโดยทั่วไปจะมีป้ายกำกับว่า “ผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม”

น้ำมันหอมระเหยแท้คือน้ำมันบริสุทธิ์ (Therapeutic Grade) เท่านั้น น้ำมันสังเคราะห์ก็เหมือนกับการเปิดตู้เย็นหยิบน้ำส้มหนึ่งแก้วและเจือจาง 95% ด้วยสารเคมีก่อนดื่ม! มันจะไม่มีประโยชน์เหมือนน้ำส้มแท้ๆ เต็มแก้ว นั่นเป็นเหตุผลที่คุณต้องการน้ำมันหอมระเหยแท้

ก่อนที่คุณจะซื้อน้ำมันหอมระเหยให้ตรวจสอบว่า บริษัทผู้ผลิต มีฟาร์มปลูกพืชของตนเอง มีกระบวนการควบคุมคุณภาพทั้งหมดตั้งแต่ฟาร์มจนถึงขั้นตอนบรรจุขวดหรือไม่

รวมถึงตรวจสอบว่าผู้ผลิตมีการใช้สารกำจัดศัตรูพืช หรือตรวจสอบสารเคมีตกค้างในดินที่ทำฟาร์มวัตถุดิบหรือไม่

ปัจจัยทั้งหมดนี้สามารถส่งผลต่อคุณภาพของน้ำมันหอมระเหยได้ และนี่คือน้ำมันที่คุณจะสูดดมเข้าไป ใช้ทาบนผิว หรือแม้กระทั่งทาน ดังนั้นคุณคงไม่อยากเติมสารเคมีอันตรายเข้าร่างกายหรอก ใช่มั้ย?

ทำไมถึงหาซื้อน้ำมันหอมระเหยเกรดบำบัดตามร้านค้าทั่วไปไม่ได้

ทำไมคุณหาซื้อน้ำมันหอมระเหยเกรดบำบัดตามร้านค้าทั่วไป หรือเคาน์เตอร์ตามห้างไม่ได้?

คำตอบคือเพราะความบริสุทธิ์ของน้ำมัน

จ่ายแค่ไหนคุณก็ได้รับคุณภาพแบบนั้น คุณอาจจะเคยเห็นน้ำมันกำยานตามร้านค้า ที่ราคาขวดละ 200-300 บาท แต่คุณรู้มั้ยว่าจริงๆ แล้วมันมีค่าใช้จ่ายสูงมากในการกลั่นน้ำมันกำยานบริสุทธิ์

น้ำมันกำยานบริสุทธิ์ จะต้องถูกกลั่นด้วยอุณหภูมิที่เหมาะสมเป็นเวลาหลายวันเพื่อดึงน้ำมันที่ดีที่สุดออกมาจากก้อนกำยานที่แข็งตัวแล้ว ไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายในการกลั่นเป็นเวลานาน การควบคุมคุณภาพ เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้กำยานบริสุทธิ์มีค่าใช้จ่ายสูง

วิธีที่จะขายน้ำมันหอมระเหยได้ในราคาไม่กี่ร้อยบาทคือการลดเวลาในการกลั่นเหลือไม่กี่ ชม. แต่วิธีนั้นจะทำให้สูญเสียสารประกอบที่ให้สรรพคุณในน้ำมันหายไปถึง 80-90%

อีกวิธีคือการปลอมปนน้ำมัน น้ำมันหอมระเหยที่ขายกันราคาถูกๆ ถูกผสมด้วยสารทำละลาย หรือสารเคมี เพื่อใช้ในการเจื่อจางน้ำมันบริสุทธิ์ให้ได้ปริมาณมากๆ หรือแย่ไปกว่านั้นมันคือสารเคมีสังเคราะห์ที่เลียนแบบกลิ่น

น้ำมันกำยานจากยางไม้ของต้นเมเปิล

ต้นกำยาน เช่นต้นเมเปิ้ลไซรัป เมื่อกรีดที่ผิวไม้ จะมีน้ำยางไม้ไหลซึมออกมา แต่จะเปลี่ยนเป็นเรซินแข็งอย่างรวดเร็ว เรซินแข็งนี้ต้องใช้เวลานานในการสกัดออกมาเป็นน้ำมัน

ผู้ผลิตหลายรายลดค่าใช้จ่ายในการกลั่นน้ำมันหอมระเหย โดยการกลั่นด้วยสารทำละลาย วิธีนี้ทำให้กลั่นน้ำมันได้เร็วขึ้นมาก ด้วยค่าแรงที่ต่ำกว่า แต่จะมีสารทำละลาย (ซึ่งหลายชนิดก่อให้เกิดมะเร็ง) เจือปนอยู่ในน้ำมันที่คุณใช้

อ่านเทคนิคการเลือกซื้อน้ำมันหอมระเหย

ทำไมน้ำมันหอมระเหยบางยี่ห้อถึงสามารถขายราคาถูกได้?

รู้มั้ยว่าต้องใช้เวลา ความทุ่มเท และปริมาณวัตถุดิบอย่างมากในการผลิตน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์แท้จำนวนเล็กน้อย นี่คือตัวอย่างบางส่วน:

 • กุหลาบ 60,000 ดอกให้น้ำมัน Rose เพียง 30 มิลลิลิตร
 • ลาเวนเดอร์ 90 กก. จะให้น้ำมันลาเวนเดอร์ 3 ลิตร
 • ต้องเก็บดอกมะลิด้วยมือก่อนที่ดวงอาทิตย์จะขึ้น
 • ต้นจันทน์ผาต้องมีอายุ 30 ปีและสูง 30 ฟุตก่อนจึงจะโค่นเพื่อกลั่นได้
 • ต้น Sandalwood ต้องตาย 90% ก่อนที่จะเก็บเกี่ยวเพื่อไปกลั่นน้ำมัน

น้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์จึงเป็นหนึ่งในน้ำมันที่มูลค่าสูงที่สุดในโลก!

น้ำมันหอมระเหยส่วนใหญ่ที่ขายในราคาถูก เนื่องจากบริษัทผู้ผลิตตัดงบ ใช้พืชวัตถุดิบพันธุ์ที่ต้นทุนถูก หรือใช้วิธีผลิตต้นทุนต่ำ เพื่อประหยัดเงิน

พวกเขาฉีดพ่นพืชด้วยสารกำจัดศัตรูพืช ทำให้มีผลผลิตให้กลั่นได้มากขึ้น ใช้ตัวทำละลายสารเคมีในการสกัดน้ำมันเพื่อกลั่นออกมาได้ปริมาณมากขึ้น หรือเจือจางน้ำมันบริสุทธิ์ด้วยน้ำมันพืช หรือสารเคมีทำละลายที่ราคาถูกกว่า

วิธีเหล่านี้ทำให้สามารถขายน้ำมันได้ในราคาถูก แต่น้ำมันเหล่านี้ถูกลบล้างคุณสมบัติต่างๆที่ควรได้จากพืชออกไปจนเกือบหมด รวมถึงอาจมีสารเคมีตกค้างจากสารกำจัดศัตรูพืชด้วยเช่นกัน

ผลร้ายของสารเคมีตกค้างในร่างกาย

ข้อมูลจากสถาบันสุขภาพของสหรัฐอเมริกาพบว่าเราสัมผัสสารเคมีเฉลี่ยเกือบ 3,000 ชนิด ในแต่ละวันจากสินค้าอุปโภคในบ้าน อย่างเช่น สบู่ แชมพู เครื่องสำอางค์ ยาสระผม น้ำยาล้างจาน ผงซักฟอก

สารเคมีที่สัมผัสในชีวิตประจำวัน 800 กว่าชนิดเป็นสารเคมีอันตรายที่ทำให้เซลล์ทำงานผิดปกติ ระบบสืบพันธุ์บกพร่อง รวมถึงกระตุ้นให้เกิดเนื้องอก หรือมะเร็ง

ผิวหนังเป็นอวัยวะที่ใหญ่ที่สุดในร่างกาย เพียง 26 วินาทีหลังสัมผัสสารเคมี มันสารมารถเข้าสู่ร่างกายในปริมาณมากพอที่จะตรวจพบในกระแสเลือดได้

ลองไล่ดูฉลากรายการส่วนผสมของสิ่งที่คุณมีในห้องน้ำและห้องครัวของคุณ ทุกวันเราใส่ผลิตภัณฑ์ลงบนผิวหนัง ทานเข้าไปในร่างกายและหายใจเข้าไป โดยที่ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จำนวนมากมีสารเคมีที่เป็นอันตราย

ผู้หญิงทั่วไปใช้สารเคมีมากกว่า 300 ชนิดต่อร่างกายทุกวันผ่านสบู่ เครื่องสำอาง แชมพู และผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม

เมื่อคุณใช้น้ำมันหอมระเหย Young Living คุณกำลังใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมออแกนิค 100% เช่น มะนาว ออริกาโน หรือ ส้มเขียวหวาน โดยที่ไม่มีสารสังเคราะห์ใด ๆ

Seed to Seal สิ่งที่ทำให้ Young Living แตกต่าง

Seed to Seal มาตรฐานความบริสุทธิ์ที่ทำให้ Young Living แตกต่าง

สิ่งหนึ่งที่ทำให้ Young Living แตกต่างจาก บริษัทน้ำมันหอมระเหยอื่น ๆ คือคำมั่นสัญญา Seed to Seal การปลูก ผลิต และส่งมอบน้ำมันหอมระเหยเกรดบำบัดที่บริสุทธิ์ที่สุดให้แก่ผู้บริโภค

Young Living ไม่ผสมเติมแต่งสารเคมีเพื่อทำให้น้ำมันมีกลิ่นที่ดีขึ้น ไม่ฉีดพ่นยาฆ่าวัชพืช ไม่ใช้ยาฆ่าแมลง ไม่ใช้สารเคมีกำจัดวัชพืช และไม่ใช้เมล็ดพันธุ์ดัดแปลงพันธุกรรม

Young Living ใช้ต้นทุน 150,000 บาทต่อฟาร์ม 1 ไร่ เพื่อกำจัดวัชพืชด้วยมือ แทนที่จะใช้ต้นทุน 800 บาทต่อไร่ แบบที่บริษัททั่วไปใช้ ด้วยการฉีดพ่นด้วยยาฆ่าแมลงราคาถูก หรือกลั่นด้วยตัวทำละลาย เช่นเฮกเซน เพื่อเพิ่มปริมาณน้ำมัน

ดินของ Young Living ที่ใช้ทำฟาร์มถูกตรวจสอบแล้วว่าไม่ถูกปนเปื้อนด้วยสารปรอท สารหนู ไกลโฟเสต หรือสารเคมีที่เป็นพิษใดๆ

Young Living มีมาตรฐานการเก็บเกี่ยวในช่วงเวลาที่แน่นอนของวัน ที่ทีมวิจัยของ Young Living ศึกษาวิจัยแล้วว่าเป็นเวลาที่เหมาะสำหรับพืชชนิดนั้น ๆ

Young Living เป็นบริษัทเดียวที่มีคลังข้อมูลบันทึกวิจัยความรู้เกี่ยวกับน้ำมันหอมระเหยที่เก่าแก่ที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก ถูกรวบรวมจากการวิจัยเกือบ 30 ปี จากฟาร์มในหกทวีป

ในพืชหนึ่งชนิด สามารถมีสารหอมระเหยที่มีสรรพคุณในการบำบัดได้มากถึง 300 กว่าชนิด การจะดึงสารเหล่านี้ออกมาให้ได้มากที่สุด ต้องมีอุณหภูมิ ความดัน และเวลาในการกลั่น ที่ลงตัวที่สุด

เพื่อสกัดคุณสมบัติสารหอมระเหยกว่า 300 ชนิดในพืชออกมาในน้ำมันให้ได้เยอะที่สุด ความรู้และประสบการณ์ในการคัดเลือกพันธุ์พืช การปลูก การเก็บเกี่ยว ไปจนถึงการกลั่นน้ำมันหอมระเหย ถือเป็นสิ่งที่มีค่ามากที่สุด และความรู้ที่เป็นจุดเด่นเหล่านี้ถูกถ่ายทอดจาก D.Gary Young นักวิทยาศาสตร์ผู้ก่อตั้ง Young Living

เทคนิคเหล่านี้ถือได้ว่าเป็น “ศาสตร์” เฉพาะของแต่ละผู้ผลิต เป็นความรู้ที่ D.Gary Young ใช้เวลาทดลอง และสั่งสมประสบการณ์ความรู้ในด้านน้ำมันหอมระเหยมากว่า 30 ปี และเป็นความท้าทายที่ผู้ผลิตน้ำมันหอมระเหยทั่วไปลอกเลียนแบบไม่ได้

Seed to Seal Standard

ฟาร์มของ Young Living มีอยู่ทั่วโลกและเปิดให้บุคคลทั่วไปสามารถเยี่ยมชมได้ 

Young Living ทดสอบคุณภาพน้ำมัน 8 ครั้งที่ฟาร์ม จากนั้นอีกครั้งในศูนย์วิจัย Spanish Fork, Utah สหรัฐอเมริกา และอีกครั้งหลังจากบรรจุขวด 

Young Living ทำการทดสอบ ถึง 24 ครั้งต่อน้ำมัน 1 ชุดเพื่อให้แน่ใจว่าคุณภาพน้ำมันหอมระเหยทุกขวดเป็นไปตามมาตรฐาน จากนั้นทำการทดสอบโดยบุคคลที่สาม โดยห้องปฏิบัติการอิสระที่ได้รับการรับรองและได้รับการยอมรับอีกสองแห่ง

น้ำมันของ Young Living ผ่านการทดสอบโดยนักวิทยาศาสตร์ที่มีประสบการณ์ในห้องปฏิบัติการรวมกันมากกว่า 180 ปี นักวิทยาศาสตร์ส่วนใหญ่ได้รับการฝึกฝนด้วยมือโดยผู้ก่อตั้ง Gary Young

Young Living เป็นผู้นำระดับโลกด้านน้ำมันหอมระเหยโดยมียอดขายกว่า 60,000 ล้านบาทต่อปี นั่นหมายถึงลูกค้าผู้ที่ใช้น้ำมันกลับมาเรื่อย ๆ เพราะผลิตภัณฑ์ใช้ได้ผล

Young Living มีพนักงานทั่วโลกกว่าสามพันคน ผลิตภัณฑ์ 600 ชนิด มีฟาร์มของบริษัทและฟาร์มพันธมิตรรวม 26 แห่ง มีนักวิทยาศาสตร์ที่ผ่านการฝึกอบรมมาแล้ว 50 คน มีห้องปฏิบัติการพันธมิตรอิสระ 12 แห่งและลูกค้าทั่วโลกกว่าหกล้านคน!!

คลังรูปภาพฟาร์มและห้องแลปของ Young Living

Seed to Seal ความบริสุทธิ์ที่ต่อยอดจาก USDA Organic

หลายคนคงรู้จักใบรับรอง USDA Organic ของประเทศอเมริกา สินค้าที่ได้รับการรับรอง USDA Organic จะต้องมีมาตรฐานการผลิตที่เข้มงวดกว่าสินค้าทั่วไป เงื่อนไขที่สำคัญในการได้การรับรอง USDA Organic เช่น

 • อนุญาตให้มีส่วนผสม non-organic ได้ไม่เกิน 5%
 • ดินจะต้องปราศจากสารเคมีอย่างน้อย 7 ปี
 • กำจัดวัชพืชด้วยมือ หรือสารสังเคราะห์ที่ได้รับการรับรอง
 • กำจัดแมลงศัตรูพืชด้วยสารสังเคราะห์ที่ได้รับการรับรอง
 • ตรวจสอบคุณภาพดินที่ใช้ปลูก

Seed to Seal คือมาตรฐานของ Young Living ที่ยกระดับต่อยอดจาก USDA Organic เพื่อส่งมอบน้ำมันหอมระเหยที่บริสุทธิ์ที่สุดแก่ลูกค้า

Seed to Seal ควบคุมมาตรฐานตั้งแต่ขั้นตอนการปลูก การผลิต และการทดสอบคุณภาพ

 • ไม่มีส่วนผสม non-organic (zero pesticides and chemicals)
 • ดินจะต้องปราศจากสารเคมีอย่างน้อย 50 ปี
 • กำจัดวัชพืชด้วยมือเท่านั้น ไม่มีการใช้สารสังเคราะห์
 • ป้องกันแมลงศัตรูพืชด้วยน้ำมันหอมระเหย หรือแมลงตามธรรมชาติ
 • ตรวจสอบคุณภาพดิน คุณภาพน้ำ และคุณภาพอากาศของฟาร์มที่ใช้ปลูก
 • มีการตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์น้ำมันหอมระเหย โดยห้องปฎิบัติการเอกชน และโดยนักวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญกว่า 50 คน

น้ำมันหอมระเหยกับความถี่ในร่างกาย

วัตถุทุกอย่างมีความถี่เฉพาะตัว ซึ่งเกิดจากการสั่นสะเทือนของอนุภาคโมเลกุลในวัตถุนั้น มนุษย์เองก็มีความถี่เหมือนกัน

ความถี่ในร่างกายกับสุขภาพ

วัตถุทุกอย่างมีความถี่เฉพาะตัว ซึ่งเกิดจากการสั่นสะเทือนของอนุภาคโมเลกุลในวัตถุนั้น มนุษย์เองก็มีความถี่เหมือนกัน

คนที่มีสุขภาพดี จะมีความถี่อยู่ที่ 71-90 เมกะเฮิร์ตซ์ (MHz) คนที่ป่วย เป็นไข้ หรือมีอาการติดเชื้อพลังงานในร่างกายจะลดลง ทำให้ความถี่ตกลงมาที่ 52-58 MHz

คนที่อยู่ในอาการโคม่า หรือใกล้เสียชีวิตความถี่จะตกลงมาเหลือเพียง 25 MHz เท่านั้น

น้ำมันหอมระเหยมีช่วงความถี่อยู่ที่ 52 -320 MHz ส่วนสมุนไพรแห้ง และอาหารสดมีความถี่อยู่ที่ 15-27 MHz

อาหารแปรรูปกระป๋องมีความถี่เท่ากับ 0 MHz เป็นอาหารที่ทำให้พลังงานและความถี่ลดลงมากที่สุด

ความถี่ กับอารมณ์

พลังงานความถี่นอกจากจะเปลี่ยนไปตามสภาวะสุขภาพทางกายแล้ว ยังเปลี่ยนไปตามสภาวะอารมณ์ของเราด้วย

อารมณ์เชิงลบ เช่น ความกลัว ความรู้สึกผิด ความโกรธ จะมีพลังงานความถี่ที่ต่ำ

แต่เมื่อเราอยู่ในความถี่ของการคิดบวก ร่างการเราจะมีความถี่อยู่ที่ 72-78 MHz ในขณะที่การทำสมาธิจะดึงความถี่ของร่างการขึ้นมาที่ 77-83 MHz

น้ำมันหอมระเหย Frankincense หรือน้ำมันกำยาน มีความถี่อยู่ที่ 147MHz จึงมักนิยมใช้ช่วยในระหว่างทำสมาธิ ช่วยลบล้างอารมณ์ลบต่างๆ โดยการดึงความถี่ในร่างกายให้สูงขึ้น

น้ำมันหนึ่งขวดใช้ได้นานขนาดไหน?

น้ำมันหอมระเหยหนึ่งขวดใช้ได้นานขนาดไหน

ขวดขนาด 5 มล. สามารถใช้ได้ 85 ถึง 100 หยด และขวดขนาด 15 มล. สามารถใช้ได้ 250-300 หยด

การใช้แต่ละครั้ง (ดม ทา ทาน) จะใช้เพียง 1-3 หยดซึ่งหมายความว่าแม้แต่ขวดเล็ก ๆ ก็สามารถใช้งานได้ 45 ถึง 90 ครั้ง

คำแนะนำด้านความปลอดภัยในการใช้น้ำมันหอมระเหย

มีน้ำมันหอมระเหยบางชนิดที่ไวแสง (Photosensitive Oils) น้ำมันเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นน้ำมันตระกูลส้ม เช่น Citrus Fresh, Lemon, Lime, Orange เป็นต้น รวมถึงน้ำมันผสมที่มีน้ำมันตระกูลส้มผสมอยู่อย่าง เช่น Abundance, Joy, Raven, Stress Away และ Thieves

เมื่อทาน้ำมันที่ไวต่อแสงลงบนผิว ให้หลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดโดยตรงอย่างน้อย 12 ชม. ดังนั้นจึงควรทาน้ำมันที่ไวต่อแสงในเวลากลางคืนก่อนนอน

เมื่อทาน้ำมันที่ไวต่อแสงบนผิว ควรเจือจางด้วยน้ำมันตัวพา (Carrier Oil) รวมถึงเจือจางน้ำมันเสมอเมื่อใช้กับเด็กต่ำว่า 12 ขวบ เนื่องจากผิวหนังของเด็กเล็กสามารถดูดซับน้ำมันได้เร็วกว่าของผู้ใหญ่

น้ำมันตัวพา เช่น น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ หรือน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น โมเลกุลของน้ำมันตัวพาจะมีขนาดใหญ่กว่าน้ำมันหอมระเหยมาก

การใช้น้ำมันตัวพาร่วมกับน้ำมันหอมระเหยจะทำให้ร่างกายค่อยๆ ดูดซึมน้ำมันหอมระเหย เพราะต้องผ่านโมเลกุลขนาดใหญ่ของน้ำมันตัวพาเพื่อเข้าสู่ผิวหนัง

น้ำมันตัวพายังช่วยให้น้ำมันหอมระเหย ระเหยช้าลง ช่วยป้องกันผิวแห้ง อีกทั้งน้ำมันตัวพาหลายชนิดยังช่วยบำรุงผิว และให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวอีกต่อหนึ่งด้วย

ระวังการทาน้ำมันหอมระเหยบางชนิดบริเวณใกล้ดวงตา เช่น Peppermint อาจทำให้รู้สึกแสบร้อน

คุณอาจรู้สึกแพ้น้ำมันได้ถ้าคุณใช้น้ำมันหอมระเหยชนิดเดียวซ้ำๆ กันทุกวัน ดังนั้นจึงแนะนำให้สลับใช้น้ำมันทุก 3-4 วัน

young living vitality essential oils

น้ำมันหอมระเหยใช้ทานได้มั้ย?

ประวัติการใช้น้ำมันหอมระเหยแบบต่างๆ แตกต่างกันไปตามชนชาติ ชาวอังกฤษใช้น้ำมันหอมระเหยในการทาเฉพาะที่เท่านั้น ชาวเยอรมันใช้น้ำมันหอมระเหยในการดม และใส่ในเครื่องกระจายกลิ่น

ชาวฝรั่งเศสใช้น้ำมันหอมระเหยบางชนิดในการบริโภคมานานหลายทศวรรษแล้ว ผลิตภัณฑ์ Vitality ไวทัลลิตี้) ของ Young Living มีฉลากสีขาวที่โดดเด่นเพื่อให้คุณรับรู้ได้ง่ายว่าน้ำมันชนิดใดที่ปลอดภัยที่จะใช้บริโภค

น้ำมันหอมระเหยของ Young Living สามารถใช้ได้ทั้ง 3 วิธี:

 • ทาแบบชาวอังกฤษ
 • ทานแบบชาวฝรั่งเศส
 • ดมแบบชาวเยอรมัน

คุณต้องแน่ใจว่าคุณกำลังตรวจสอบฉลากของน้ำมันหอมระเหยก่อนบริโภคเสมอ น้ำมันหอมระเหยของ Young Living มีฉลากสีขาวที่เป็น Vitality ที่ให้ใช้บริโภคได้

ภาชนะสำหรับใส่น้ำมันหอมระเหย

น้ำมันหอมระเหยประกอบด้วยโครงสร้างโมเลกุลแบบไฮโดรคาร์บอน น้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์จึงสามารถทำปฎิกริยากับพลาสติก ทำให้พลาสติกขุ่นได้

ดังนั้นการใช้ภาชนะใส่น้ำมันหอมระเหย แนะนำให้ใส่ในภาชนะที่เป็นแก้ว เซรามิค หรือสแตนเลส

และไม่ควรเก็บน้้ำมันหอมระเหยในบริเวณที่ร้อนจัด หรือบริเวณที่โดนแสงแดดโดยตรง

อ่านบทความข้อควรรู้ก่อนใช้น้ำมันหอมระเหย

Premium Starter Kit เปิดโลกน้ำมันหอมระเหยด้วยเซ็ตสุดคุ้ม

young living premium starter kit

แล้วจะเริ่มต้นการเดินทางชีวิตสุขภาพดี ลดสารเคมีในชีวิตประจำวันได้อย่างไร:

คำตอบคือด้วย Young Living Premium Starter kit

ถอยห่างจากสารเคมีที่เป็นพิษซะ!! คุณจะพบว่าน้ำยาทำความสะอาดที่เต็มไปด้วยสารเคมีเริ่มทำให้คุณปวดหัวเมื่อคุณอยู่ใกล้ ๆ หลังจากที่คุณดีท็อกซ์และหยุดใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านั้น นั่นคือก้าวแรกของคุณสู่ชีวิตที่ปลอดสารเคมี!

หากคุณเป็นคนที่ชอบของราคาประหยัด หรือชอบซื้อของตอนลดราคา เซ็ตนี้จะเป็นโอกาสที่ดี เพราะราคาของเซ็ต Premium Starter Kit นี้ลดให้ถึง 50%

แค่มูลค่าของน้ำมันหอมระเหย Panaway และ Frankincense ก็คุ้มกับราคาของชุด Premium Starter Kit นี้แล้ว

ในชุดจะมีน้ำมันหอมระเหยเกรดบำบัดมาให้ 12 แบบ NingXia โกจิเบอรร์รี่ ผลิตภัณฑ์ Thieves และเครื่อง Diffuser กระจายกลิ่นแถมให้ฟรี!!

บทความแนะนำ: 108 เคล็ดลับวิธีใช้ Young Living Premium Starter Kit

มาดูน้ำมันหอมระเหยแต่ละแบบที่มีให้ในเซ็ตกัน

Frankincense

แฟรงคินเซนส์ น้ำมันกำยานจากพระคัมภีร์ไบเบิ้ล ช่วยปรับอารมณ์ให้สงบ สร้างสมาธิได้เร็ว

ในคัมภีร์ไบเบิ้ล พระเยซู ได้รับการเจิมด้วยน้ำมันกำยาน (Frankincense) และ มดยอบ (Myrrh) น้ำมันที่ศักดิ์สิทธิ์ พลังงานสูง ที่ใช้ในการบูชาเทพ 

Frankincense เป็นน้ำมันพลังงานความถี่สูง ช่วยปรับอารมณ์ให้สงบ ผ่อนคลาย มีสมาธิเร็วมาก นอกจากนี้ยังช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายสูงขึ้นด้วย

Frankincense ช่วยปล่อยวางความคิดลบ ความทุกข์ใจ เครียด กระวนกระวาย ปรับความคิดพลังงานต่ำ ให้สูงขึ้นได้

Frankincense เป็นน้ำมัน Young Living ที่เป็นสูตรใช้ผสมน้ำมันต่ออีกหลายตัว เน้นเรื่องการผ่อนคลาย และการสร้างสมาธื

เป็นหนึ่งในน้ำมันที่ขาดไม่ได้ มีติดตัวไว้ สูดดม ยามเหนื่อย หรือ ต้องการพลัง

ใส่น้ำมันกำยานในเครื่องกระจายกลิ่น (Diffuser) ในช่วงเวลาสวดมนต์ ทำสมาธิ โยคะ เพื่อช่วยให้จิตใจสงบ และเข้าถึงสมาธิได้อย่างมั่นคง สามารถใช้ช่วยสำหรับการโฟกัส เพิ่มสมาธิตอนเรียน อ่านหนังสือสอบ หรือทำงาน

น้ำมันกำยานยังสามารถลดอาการคันจากแมลงกัดต่อยได้อีกด้วย

Lavender

Lavender น้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์ เป็นน้ำมันแห่งความผ่อนคลาย

ใส่น้ำมันลาเวนเดอร์ลงในเครื่องกระจายกลิ่น เพื่อสรา้งบรรยากาศ และกลิ่นหอมที่สงบ ผ่อนคลาย

ผ่อนคลายความเหนี่อยล้าทั้งวันออกไปด้วยการหยดลงในอ่างอาบน้ำตอนกลางคืน

นี่คืออีกหนึ่งในน้ำมันอันดับต้น ๆ ที่ช่วยให้ผิวมีสุขภาพดี ลาเวนเดอร์ถูกเรียกว่าน้ำมันหอมระเหยสารพัดประโยชน์แบบ “Swiss Army Knife” เนื่องจากลาเวนเดอร์มีประโยชน์มากมาย ใช้ได้หลากหลายทั้งเรื่องของบำรุงผิว คลายเครียด สงบ ผ่อนคลาย ภูมิแพ้ สมานแผลเล็กๆน้อยๆ และยังช่วยเรื่องหลับสนิทอีกด้วย

สามารถใช้น้ำมันลาเวนเดอร์ช่วยในเรื่องรอยฟกช้ำ แผลพุพอง ผื่น แมลงกัด และแผลไฟเล็กน้อย

Peppermint Vitality

เปปเปอร์มินต์ ไวทัลลิตี้ น้ำมันหอมระเหยเปปเปอร์มินต์ แบบทานได้ ช่วยสนับสนุนระบบระบบทางเดินอาหาร และระบบเผาผลาญ

ส่งเสริมการทำงานของลำไส้ให้แข็งแรง เพิ่มการทำงานของลำไส้ ช่วยรักษาประสิทธิภาพของระบบทางเดินอาหาร

หยดใส่ในน้ำดื่มช่วยให้รู้สึกสดชื่น รวมถึงช่วยให้อิ่มไว เหมาะสำหรับคนที่ต้องการช่วยเรื่องคุมอาหาร

สูดดมกลิ่นเย็นๆของมินต์เพียงหยดเดียว ช่วยให้สดชื่น เพิ่มออกซิเจนในเลือด ทำให้ตื่นตัวขณะขับรถ

เปปเปอร์มิ้นต์ยังดีสำหรับอาการปวดศีรษะเล็กน้อยเป็นครั้งคราว ใช้นวดทาบริเวณขมับ

Lemon Vitality

เลม่อน ไวทัลลิตี้ น้ำมันหอมระเหยเลม่อน แบบทานได้ ช่วยเพิ่มรสชาติของอาหารและน้ำ เป็นส่วนประกอบสำคัญใน Thieves และ NingXia Red

น้ำมันเลม่อนช่วยในการสนับสนุนระบบภูมิคุ้มกัน และยังยอดเยี่ยมสำหรับบำรุงตับ

หยด 2-3 หยดทุกวันในน้ำดื่ม 1.5 ลิตร

น้ำมันเลม่อนยังสามารถใช้เพื่อขจัดสิ่งที่ “เหนียว” ได้ มันยอดเยี่ยมในการเป็นตัวขจัดคราบสกปรกสำหรับหม้อ และกระทะ

Thieves Vitality

ธีฟส์ ไวทัลลิตี้ เป็นน้ำมันหอมระเหยเบลนด์ จากสมุนไพรที่ช่วยสนับสนุนระบบทางเดินหายใจให้แข็งแรง

Thieves Vitality รับการพิสูจน์แล้วว่าฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียได้ถึง 99.9%

สามารถหยด Thieves Vitality ที่ใต้โคนลิ้น ผสมในเครื่องดื่ม ผสมใส่ใน Diffuser ทาที่เท้าและกระดูกสันหลังเพื่อช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน และต่อสู้กับเชื้อโรค

ส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหย Thieves นั้นทรงพลัง และได้รับความนิยมอย่างมาก

Thieves เป็นเบลนด์ที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ Young Living ประกอบด้วยน้ำมันหอมระเหยจากสมุนไพรที่ช่วยสนับสนุนภูมิคุ้มกันอย่าง อบเชย เลม่อน โรสแมรี่ ยูคาลิปตัส และ กานพลู

ชุด Thieves กำจัดเชื้อโรคแถมให้ใน Premium Starter Kit ด้วย!

Thieves คือหนึ่งในน้ำมันที่ทำให้ Young Living โดดเด่นและแตกต่าง Thieves เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับใช้ในบ้าน และชีวิตประจำวัน

ผลิตภัณฑ์ Thieves สามารถใช้ทดแทนน้ำยาสารเคมีต่างๆในบ้าน ตั้งแต่น้ำยาล้างจาน น้ำยาซักผ้า น้ำยาทำความสะอาดในครัวเรือน ไปจนถึงยาสีฟันฟอกฟันขาว

ในชุด Premium Starter Kit คุณจะได้รับ Thieves Spray และ Thieves Hand Sanitizer ซึ่งเป็นสเปรย์ และเจลทำความสะอาดที่ดีเยี่ยม แถมปลอดภัยต่อสุขภาพด้วย

แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อโดยทั่วไปมักใช้ ไอโซโพรพิลแอลกอฮอล์ ซึ่งมีผลข้างเคียงคือ ทำลายแบคทีเรียที่ดี และอาจทำให้เกิดพิษจากแอลกอฮอล์ จากการใช้เจลทำความสะอาดมือสัมผัสอาหาร

นอกจากนี้ แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อโดยทั่วไปยังมีสารเคมีที่เป็นพิษ และสารทำลายฮอร์โมน เช่น Tocopheryl Acetate (วิตามิน E สังเคราะห์) และ Crosspolymers (เช่น ซิลิโคน) รวมถึงน้ำหอมปลอม

Thieves Hand Sanitizer นั้นปลอดภัย อ่อนโยนต่อผิว มากกว่าเอทิลแอลกอฮอล์ สิ่งนี้เป็นส่วนผสมออแกนิค อย่าง แอลกอฮอล์ชนิดดี (Denatured Alcohol) เปปเปอร์มินท์ กานพลู โรสแมรี่ อบเชย และเลมอน

เจลแอลกอฮอล์ และ สเปรย์ Thieves สามารถช่วยกำจัดเชื้อโรค และแบคทีเรียได้ถึง 99.99%

Stress Away

สเตรส-อเวย์ เป็นน้ำมันหอมระเหยผสม ช่วยในการส่งเสริมสุขภาพจิต และเป็นส่วนสำคัญของการดูแลความเครียดประจำวัน เป็นหนึ่งในน้ำมันผสมชั้นยอดที่ช่วยปรับอารมณืเครียดๆขุ่นๆระหว่างวัน!

ใช้ Stress Away ช่วยให้รู้สึงสงบ คลายเครียดในวันที่หนัก หรือเรื่องปวดหัวมากมายเกิดขึ้น

น้ำมันประกอบด้วยมะนาว โคไพบา และวานิลลา

Valor

แวเลอร์ เป็นน้ำมันหอมระเหยสูตรผสมพิเศษ เป็นหนึ่งในน้ำมันโปรดของผู้ก่อตั้ง Gary Young,

Valor ประกอบด้วย Black Spruce, Blue Tansy, Camphor Wood, Geranium และ Frankincense การผสมผสานของ Valor เป็นสูตรที่ถูกใช้โดยชาวโรมันโบราณในโรงอาบน้ำก่อนที่พวกเขาจะส่งทหารเข้าสู่สนามรบ

กลิ่นที่นุ่มนวลผ่อนคลายออกแบบมาเพื่อเพิ่มกำลังใจ และความกล้าหาญ นี่คือน้ำมันแห่งความกล้า

ใช้ Valor ก่อนงานสำคัญ เช่น พูดในที่สาธารณะ สัมภาษณ์งาน เจรจาสัญญาสำคัญ น้ำมันนี้จะช่วยให้คุณรู้สึกสงบนิ่ง มีพลังความมั่นใจเต็มเปี่ยม

Digize

ไดไจซ์ เป็นน้ำมันหอมระเหยผสม แบบทานได้ เป็นส่วนผสมของน้ำมันชั้นยอดเพื่อสนับสนุนระบบย่อยอาหารที่ดีต่อสุขภาพ

ใช้ Digize 1-2 พร้อมกับ Peppermint 1 หยดลงในน้ำเพื่อเป็นเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่น ช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหาร และระบบเผาผลาญ

ใช้ร่วมกับ Essentialzyme ทุกมื้อเพื่อช่วยบำรุงสุขภาพของลำไส้

Digize สามารถช่วยลดอาการคลื่นไส้ได้อย่างดีอีกด้วย

PanAway

พาน-อะเวย์ เป็นน้ำมันหอมระเหยผสม เหมาะสำหรับบรรเทาอาการปวดต่างๆ

ทา PanAway หลังออกกำลังกายเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ใช้ทาที่หลัง ฝ่าเท้า และลำคอเพื่อสัมผัสกับกลิ่นหอมอันผ่อนคลาย

Panaway ยังช่วยสนับสนุนการมีสีผิวที่มีสุขภาพดีดอีกด้วย 90% ของริ้วรอยก่อนวัยไม่ใช่ริ้วรอย แต่เป็นการเปลี่ยนสีของผิว เพิ่ม Panaway ลงใน Art Gentle Cleaner หรือ Light Moisturizer หรือทาเฉพาะที่

PanAway ยังยอดเยี่ยมสำหรับอาการปวดหัวเล็กน้อยเป็นครั้งคราว

Raven

เรเวน เป็นน้ำมันหอมระเหยที่ผสมผสมผสานระหว่าง Ravinsara , Peppermint และ Eucalyptus Radiata เป็นน้ำมันที่ผสมเพื่อช่วยระบบหายใจ ไม่ว่าจะตอนคัดจมูก ภูมิแพ้

Raven สร้างความรู้สึกเย็นเมื่อใช้ทาที่หน้าอก และลำคอ ใส่ใน Diffuser ทุกวันเพื่อกลิ่นหอมที่ผ่อนคลาย

Citrus Fresh

ซิตรัส-เฟรช เป็นส่วนผสมของ ส้มแทนเจอรีนเกรปฟรุต เลมอน และ ส้มแมนดาริน เป็นผลิตภัณฑ์ทดแทนน้ำหอมในบ้าน ใช้ทดแทนน้ำหอมสารเคมีในห้อง ตู้เสื้อผ้า และชุดผ้าปูเตียง

ใส่ Citrus Fresh Vitality 1-2 หยดลงใน Diffuser เพื่อให้อากาศสดชื่น

สามารถเจือจาง Citrus Fresh ด้วยน้ำมันตัวพา (Carrier Oil) และใช้เป็นน้ำหอมออแกนิคได้ด้วย

นอกจากนี้ Citrus Fresh ยังช่วยปรับสีผิวให้เรียบเนียน สม่ำเสมอ

Citrus Fresh ยังเป็นน้ำมันที่มีประสิทธิภาพสำหรับการสนับสนุนภูมิคุ้มกันอีกด้วย หยด 1-2 หยดใส่น้ำเปล่า 1.5 ลิตร หรือใส่ในเครื่องดืีมที่ชอบ เพิ่มรสชาติส้มแบบสดชื่น ที่เต็มไปด้วยวิตามินซี

นำ Citrus Fresh ใส่เกลือเอปซอมประมาณ 10-20 หยดลงใน 2 ถ้วยตวงระหว่างอาบน้ำร้อนอย่างน้อย 20 นาที จะช่วยทำให้รู้สึกสดชื่น!

Peace & Calming

พีซ แอนด์ คาล์มมิ่ง จะช่วยให้คุณทักทายทุกวันด้วยอารมณ์ที่ดี พร้อมเปิดรับสิ่งดีๆ เต๋มไปด้วยพลังบวกอย่างเต็มที่

กลิ่นหอมหวาน และสงบ ช่วยสร้างแรงบันดาลใจ ทำให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลาย
ช่วยสร้างบรรยากาศของความสุข

Peace & Calming เพียงไม่กี่หยดก็สามารถเปลี่ยนอารมณ์ และสภาพแวดล้อมได้ทันที 

Peace & Calming ใช้ในตอนเย็นเพื่อช่วยให้ผ่อนคลาย ล้างความเหน็ดเหนี่อยจากทั้งวัน และเตรียมสำหรับการพักผ่อนนอนหลับอย่างสบายที่สุด

Peace & Calming มีส่วนผสมของ Ylang Ylang , Orange, Tangerine , Patchouli, และ Blue Tancy

young living premium starter kit set unbox

น้ำมันหอมระเหยทั้ง 12 กลิ่นของ Young Living ในชุด Premium Starter Kit นอกจากจะใช้เดี่ยวๆ ยังสามารถนำไปทำเป็นสเปรย์ หรือ โรลออนเพื่อสุขภาพ และการบำบัดได้หลากหลายมาก

ลองดูเพิ่มเติมใน 108 เคล็ดลับวิธีใช้ Young Living Premium Starter Kit

Young Living NingXia Red โกจิเบอรร์รี่

NingXia Red

ใน Premium Starter Kit จะมี NingXia Red (หนิงเซีย เรด) ขนาด 60ml สองแพ็คมาให้ทดลองด้วย

NingXia Red คือเครื่องดื่มโกจิเบอรร์รี่สกัด รสชาติเหมือนส่วนผสมของ องุ่น เบอร์รี่ และน้ำมะนาว โดดเด่นเรื่องสารต้านอนุมูลอิสระ บำรุงสายตา เพิ่มออกซิเจนในเลือก และบำรุงสุขภาพองค์รวม

อ่านบทความคุณประโยชน์ของ NingXia Red โกจิเบอร์รี่ซูเปอร์ฟู้ด

สนใจ Young Living Starter Kit?

เพียงเพิ่มเพื่อนในไลน์ @aromaaromdee หรือ ติดต่อทีมงานที่หน้า ติดต่อ/สั่งซื้อ สอบถามราคา วิธีสั่งซื้อ หรือให้เราช่วยเหลือเพิ่มเติมตามที่คุณต้องการ

เพิ่มเพื่อน

Essential Rewards ผลประโยชน์ของสมาชิก Young Living

Young Living Essential Rewards คืออะไร?

ลองนึกถึงเวลาที่คุณไปช้อปปิ้งที่ห้าง ซูเปอร์มาร์เก็ต แล้วทุกครั้งที่คุณซื้อของ จะได้รับเครดิตเงินคืนแทนเงินสดสำหรับการช้อปปิ้งครั้งต่อไปดูสิ

คุณอาจจะได้เตครดิตเงินคืน 2-3% จากการใช้บัตรเครดิตช้อปปิ้ง แต่ Essential Reward ให้เครดิตเงินคืนสูงสุดถึง 25%

คุณสามารถใช้เครดิตเงินคืนนี้แทนเงินสด แลกซื้อสินค้าทุกอย่างของ Young Living ได้ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันหอมระเหย NingXia Red ผลิตภัณฑ์ Thieves เครื่องสำอางค์ Savvy Minerals หรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพ

Essential Rewards คือทางเลือกที่ดีที่สุดในการช่วยคุณประหยัดค่าใช้จ่ายของอุปโภคที่คุณต้องใช้อยู่แล้ว แถมมาพร้อมกับไลฟ์สไตล์สุขภาพดี ปลอดสารเคมีอีกด้วย

คุณสามารถรับ Essential Rewards ได้ตั้งแต่การสั่งซื้อ Premium Starter Kit ครั้งแรกเลยด้วย

Essential Rewards คือส่วนลดเพิ่มเติม จากส่วนลด 24% สำหรับสมาชิก Young Living ทุกคน

นอกจากนี้ เมื่อคุณอยู่ใน Essential Rewards แล้วชวนเพื่อนมาใช้ไลฟ์สไตล์สุขภาพดีด้วยกันกับ Young Living คุณสามารถได้รับโบนัสจากการชวนเพื่อน ให้คุณได้ใช้สินค้า Young Living แบบฟรีๆอีกด้วย

รีวิว Young Living Essential Rewards แบบเจาะลึก ทำไมใครไก็ว่าดี?

FAQ ตอบคำถามยอดฮิต

ตอบคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับน้ำมันหอมระเหย Young Living และชุดเซ็ต Premium Starter Kit

น้ำมันแต่ละขวดปริมาณเท่าไหร่?

Young Living จะมีขวดน้ำมันหอมระเหย 2 ไซส์ให้เลือก คือ 5ml และ 15ml โดยน้ำมันหอมระเหยทั้ง 12 กลิ่นในชุด Premium Starter Kit จะเป็นขนาด 5ml

น้ำมันหนึ่งขวดใช้ได้นานขนาดไหน?
 • ขวดขนาด 5ml จะใช้ได้ 80-100 หยด
 • ขวดขนาด 15ml จะใช้ได้ 240-300 หยด

การใช้หนึ่งครั้งจะใช้แค่ 1-3 หยด ดังนั้นหากใช้ทุกวัน วันละ 1 ครั้งขวดขนาด 5ml จะใช้ได้ประมาณ 1 เดือน และขวดขนาด 15ml จะใช้ได้ 2-3 เดือน

ใช้วิธีไหนได้บ้าง?

น้ำมันหอมระเหยของ Young Living สามารถใช้ได้หลากหลายวิธีมาก นี่คือตัวอย่าง

 1. หยดใส่มือสูดดมโดยตรง
 2. ผสมใส่เครื่องกระจายกลิ่น Diffuser 
 3. ผสมในขวดลูกกลิ้ง ทำเป็นอโรม่าโรลเลอร์
 4. ผสมในขวดสเปรย์ ทำเป็นอโรม่าสเปรย์
 5. ผสมในอาหาร หรือเครื่องดื่ม สำหรับน้ำมันหอมระเหยกลุ่ม Vitality (ฉลากขาว)
 6. ผสมในสบู่เหลว ครีม แชมพู เซรั่ม มอยส์เจอร์ไรเซอร์
 7. ผสมในอ่างอาบน้ำอุ่น
น้ำมันตัวพา (Carrier Oil) ใช้อะไรดี?

น้ำมันตัวพา หรือน้ำมันนวด (Carrier Oil) สำหรับผสมกับน้ำมันหอมระเหยเพื่อทานวดที่ผิวแนะนำให้ใช้ น้ำมันพืชสกัดเย็น (Cold Pressed) เช่น

 • น้ำมันมะพร้าว
 • น้ำมันมะกอก (Extra Virgin Olive Oil)
 • น้ำมันเกรปซีด (Grape Seed Oil)
 • น้ำมันอัลมอนด์ (Sweet Almond)
 • น้ำมันโจโจบา (Jojoba Oil)
 • น้ำมัน Young Living V-6 Carrier Oil 
น้ำมันมีหมดอายุมั้ย?

น้ำมันหอมระเหยของ Young Living ไม่มีหมดอายุ แต่ควรเก็บในที่เย็น (ไม่เกิน 30 องศาเซลเซียส) และไม่ควรวางในที่โดนความร้อนสูง โดนแสงแดด หรือโดนรังสียูวีโดยตรง (เช่นในรถ ใกล้เตาไฟ หรือริมหน้าต่าง) ซึ่งจะทำให้คุณสมบัติการบำบัดในน้ำมันเสื่อมได้

ซองแดงๆในเซตคืออะไร?

ในเซต Premium Starter Kit จะแถมน้ำผลไม้สกัด โกจิเบอร์รี่ NingXia Red มาให้สองซอง (ขนาดซองละ 60ml) มีจุดเด่นในเรื่องช่วยต้านอนุมูลอิสระ บำรุงสายตา และบำรุงสุขภาพองค์รวม

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ NingXia Red ได้ที่นี่

สอบถามรายละเอียด และโปรโมชั่นเพิ่มเติม ที่ไลน์ @aromaaromdee หรือ ติดต่อทีมงานที่หน้า ติดต่อ/สั่งซื้อ

เพิ่มเพื่อน

Search